Sau tai nạn 19 người nhập viện, tăng cường tuần tra đường hầm Hải Vân

TPO - Sáng 19/2, Cục Đường bộ 3 phối hợp với Ban An toàn giao thông TP Đà Nẵng, Sở GTVT TP Đà Nẵng và một số cơ quan chức năng khác tiến hành khảo sát đoạn tuyến dẫn vào hầm Hải Vân nhằm thống nhất đề xuất giải pháp thực hiện việc bổ sung vạch sơn gờ giảm tốc, đinh phản quang và cọc su tại một số vị trí cần thiết nhằm đảm bảo an toàn giao thông trên tuyến đường.

Hiện trường vụ tai nạn trên tuyến đường dẫn vào hầm Hải Vân vào trưa ngày 18/2 khiến 19 người nhập viện. Ảnh CTV
Hiện trường vụ tai nạn trên tuyến đường dẫn vào hầm Hải Vân vào trưa ngày 18/2 khiến 19 người nhập viện. Ảnh CTV

Trước đó, vào trưa ngày 18/2, một vụ tai nạn tại tuyến đường dẫn vào hầm đường bộ Hải Vân      (Đà Nẵng) giữa xe du lịch và xe container đã khiến 19 người nhập viện.

Ông Nguyễn Đăng Huy - Phó Giám đốc sở GTVT TP Đà Nẵng cho biết: các cơ quan chức năng đang xem xét tăng cường những giải pháp đảm bảo an toàn giao thông khu vực đường dẫn vào hầm Hải Vân. Khu vực xảy ra tai nạn ngày 18/2, là vị trí khi vừa ra khỏi hầm, các tài xế phương tiện thường có tâm lý muốn tăng tốc, lấn làn… nên rất dễ dẫn đến tai nạn.

“Hiện đoạn đường này đã có biển báo cấm vượt nhưng chưa có các vạch sơn gờ giảm tốc, đinh phản quang và cọc su.  Sở GTVT TP Đà Nẵng sẽ đề xuất bố trí bổ sung tại một số đoạn để hạn chế tình trạng lấn làn, tăng tốc của các xe lưu thông trên tuyến đường này” ông Huy cho biết.

Ông Đặng Việt Dũng, Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu lực lượng CSGT tăng cường tuần tra, kiểm soát tốc độ các xe lưu thông khu vực cửa hầm Hải Vân, không để xảy ra tình trạng tăng tốc, lấn làn trái quy định. Sở Du lịch và Sở Ngoại vụ TP Đà Nẵng cần tăng cường tuyên truyền việc chấp hành giao thông trong các công ty lữ hành, vận tải, tránh để xảy ra các trường hợp tai nạn đáng tiếc.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng