Sau xe tải, đến lượt phát hiện tài xế xe khách 'dính' ma túy

TPO - Ngày tổ công tác liên ngành của Bộ Công an gồm Cục CSGT và Trung tâm giám định ma tuý, Viện khoa học hình sự tiếp tục “lập chốt” kiểm tra chất gây nghiện đối với tài xế lái xe vận tải đường dài trên cao tốc Hà Nội – Hải Phòng. Tại đây tổ công tác đã phát hiện tài xế xe khách dương tính ma túy.

Xe khách 15B-01581 bị tổ công tác của Bộ Công an tạm giữ sau khi tài xế bị phát hiện dương tính với ma túy
Xe khách 15B-01581 bị tổ công tác của Bộ Công an tạm giữ sau khi tài xế bị phát hiện dương tính với ma túy

Theo đó, cùng với kiểm tra trên tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ, ngày 23/1, Tổ công tác liên ngành của Bộ Công an gồm đã cử tổ công tác đến trạm thu phí phía cuối tuyến thuộc huyện Gia Lâm (Hà Nội). Tính đến cuối ngày 23/1tổ công tác liên tại đây đã kiểm tra, test thử chất gây nghiện đối với trên 40 trường hợp và phát hiện một tài xế xe khách dương tính với ma túy.

Cụ thể, vào thời điểm khoảng 3h chiều 23/1, sau khi xe khách loại 16 chỗ BKS 15B-01581 qua trạm thu phí, tổ công tác đã yêu cầu tài xế dừng xe để kiểm tra. Test nhanh tại chỗ, tổ công tác phát hiện tài xế xe khách có tên là Đỗ Thanh Phương (SN 1983), quê quán An Thắng, huyện An Lão, Hải Phòng có kết quả thử nghiệm dương tính với ma túy.

Sau xe tải, đến lượt phát hiện tài xế xe khách 'dính' ma túy - ảnh 1 Tài xế Đỗ Thanh Phương ký biên bản tường trình sau khi bị kiểm tra dương tính với ma túy 

Sau khi xác định sự việc trên, tổ công tác đã lập biên bản tạm giữ phương tiện và yêu cầu tài xế việt tường trình. Trong văn bản tường trình dài 1 trang giấy A1, tài xế Phương cho biết, tối 22/1, bàn thân và một số anh em đội xe có tổ chức liên hoan tại một địa điểm gần bến xe Uông Bí (Quảng Ninh).

Tại đây tài xế đã uống rượu say, sau đó được mời sử dụng một số chất gây nghiện có đầu lọc. Sang ngày 23/1, khi lấy xe khách 15B-01581 chạy lên Hà Nội thì gặp tổ công tác xử lý.

Sau xe tải, đến lượt phát hiện tài xế xe khách 'dính' ma túy - ảnh 2

Khi nào CSGT được dừng xe kiểm tra nồng độ cồn, ma túy?

Hàng loạt vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng làm nhiều người tử vong xảy ra thời gian vừa qua liên quan đến bia rượu, chất kích thích khiến nhiều người đặt câu hỏi khi nào lực lượng CSGT được dừng xe kiểm tra xử lý trước khi lái xe gây ra tai nạn để giảm thiệt hại về người và tài sản.

Sau xe tải, đến lượt phát hiện tài xế xe khách 'dính' ma túy - ảnh 3

Theo chân CSGT kiểm tra ma tuý tài xế xe container

Quy trình kiểm tra ma tuý đối với tài xế xe container, xe tải nặng, xe khách ở TPHCM được thực hiện một cách nhanh chóng bằng biện pháp kiểm tra nước tiểu hoặc nước bọt với thời gian từ 3-5 phút mỗi lần.

Sau xe tải, đến lượt phát hiện tài xế xe khách 'dính' ma túy - ảnh 4

Tài xế taxi dương tính ma túy điều khiển xe từ Hà Nội vào Nghệ An

Trước khi điều khiển xe taxi từ Hà Nội vào Nghệ An, tài xế Hiếu có sử dụng ma túy tổng hợp và cỏ Mỹ. Đây là trường hợp tài xế thứ 11 dương tính ma túy mà cơ quan chức năng Nghệ An phát hiện.

Sau xe tải, đến lượt phát hiện tài xế xe khách 'dính' ma túy - ảnh 5

Một người Việt Nam bị bắt tại Anh vì buôn lậu ma túy

Một người đàn ông quốc tịch Việt Nam đã bị giới chức Anh cáo buộc hành vi buôn lậu ma túy trong suốt 10 năm, sau khi bị cảnh sát bắt quả tang tại một trang trại trồng cây ma túy tại Scotland. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng