DMCA.com Protection Status

Sẽ xem xét kiểm điểm cán bộ ra văn bản nóng vội sau vụ cháy Công ty Rạng Đông

TPO - Trao đổi với phóng viên Tiền Phong chiều 30/8, bà Lê Mai Trang, Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân (Hà Nội) cho biết, theo các cơ quan quan trắc, các chỉ số về môi trường đều đảm bảo an toàn sau vụ cháy xưởng của Cty Rạng Đông. Đồng thời, sẽ tính đến việc xem xét kiểm điểm trách nhiệm việc UBND phường ra thông báo nóng vội sau khi ổn định tình hình.

Rau quả được bày bán ngay bên cạnh hiện trường vụ cháy sáng 29/8. Ảnh: Trường Phong
Rau quả được bày bán ngay bên cạnh hiện trường vụ cháy sáng 29/8. Ảnh: Trường Phong

Như đã thông tin, vụ cháy nghiêm trọng xảy ra tại khu vực nhà xưởng Cty Cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông tối 28/8 gây thiệt hại nghiêm trọng về tài sản. Ngay sau khi vụ việc xảy ra, UBND phường Hạ Đình (Thanh Xuân) đã phát thông báo tới người dân cảnh báo về tình trạng ô nhiễm môi trường quanh khu vực.

 Cụ thể, phường Hạ Đình đề nghị người dân chủ động vệ sinh cá nhân; sơ tán người già, trẻ nhỏ, người bệnh ra khỏi khu vực bị ảnh hưởng; không sử dụng nước tại các bể chứa, thực phẩm, trái cây, gia cầm, cá, lợn được nuôi trồng trong vòng bán kính 1 km kể từ tâm đám cháy trong thời gian 21 ngày; đặc biệt, cần tiêu hủy các loại trái cây tự trồng trong bán kính từ đám cháy 500 m...

 Thông báo này đã gây xôn xao dư luận, đặc biệt là người dân sống quanh khu vực xảy ra vụ cháy. Ngày 30/8, phường Hạ Đình đã ký văn bản thu hồi thông báo trên.

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong chiều 30/8, bà Lê Mai Trang, Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân cho biết, cùng với việc thu hồi thông báo nói trên, quận cũng đã mời đại diện các tổ dân phố, cụm dân cư lên để thông tin đầy đủ về vụ việc, để người dân nắm được các thông tin cần thiết liên quan đến vụ cháy.

Cùng với đó, quận cũng chủ động mời các cơ quan trắc địa của Bộ TN&MT, Viện sức khỏe nghề nghiệp và môi trường... lấy các mẫu đất, nước, không khí... quanh vụ cháy. “Theo kết quả ban đầu, cơ bản các chỉ số dưới ngưỡng cho phép. Tức là mọi yếu tố đều an toàn”, bà Trang nói.

Lý giải về văn bản của UBND phường Hạ Đình, bà Trang cho biết, có thể do vụ cháy gây ra khói nhiều, ảnh hưởng đến môi trường nên phường Hạ Đình thông báo đến người dân để bảo vệ sức khỏe.

Tuy nhiên, việc ban hành văn bản khi chưa có thông tin cụ thể khiến người dân lo lắng. Theo bà Trang, trước mắt, quận, phường sẽ tập trung thông tin đến người dân để bớt lo lắng, ổn định cuộc sống, còn việc kiểm điểm trách nhiệm sẽ tính sau.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng