Sẽ xem xét trách nhiệm của kíp trực

TP - Sáng 25/5, bác sỹ Trần Châu – Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ, cho biết, cháu Võ Duy Khang mới 1 tuổi đã được gia đình đưa về quê ở xã Đông Bình (Thới Lai, Cần Thơ) an táng lúc 4 giờ.

Sẽ xem xét trách nhiệm của kíp trực

> Những tai nạn khó đỡ của trẻ
> Dồn dập tai nạn ở trẻ

“Nguyên nhân, cháu bị sốc do nhiễm trùng huyết, một chứng bệnh có tỷ lệ tử vong cao” - bác sỹ Châu nói - “Bước đầu kiểm tra quy trình điều trị thấy kíp trực đã thực hiện đúng. Tuy nhiên, Hội đồng Khoa học của Bệnh viện sẽ tiếp tục xem xét có sơ suất chuyên môn không, nhất là tinh thần trách nhiệm của kíp trực”.

Mẹ của cháu Khang là chị Phan Thị Đạt (26 tuổi) kể, đưa con vào Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ từ ngày 21/5, với chứng “nóng sốt, tiêu chảy”, sau khi đã điều trị 4 ngày ở một bệnh viện tại TP Long Xuyên (An Giang). Sáng 24/5, cháu Khang uống sữa, khoảng 8 giờ, được tiêm một mũi thuốc rồi lên cơn sốt.

Gần 11 giờ, chị gọi bác sĩ thì được một y tá trả lời, chờ đến 13 giờ bác sỹ sẽ thăm khám. Khoảng 14 giờ, bác sĩ mới khám và khẩn trương chuyển từ khoa truyền nhiễm đến phòng cấp cứu. Hơn 15 giờ, gia đình chị Đạt được thông báo cháu đã qua đời.

Chị Đạt cho rằng, do sự chậm chạp, thiếu trách nhiệm của kíp trực nên cháu Khang không được cấp cứu kịp thời. Chồng của chị Đạt là anh Võ Thanh Sơn cùng nhiều người thân có mặt, quyết không đưa xác cháu Khang về để đòi làm rõ trách nhiệm của các bác sỹ.

Vụ việc ồn ào đến nửa đêm về sáng 25/5, khi công an địa phương có mặt đề nghị được mổ khám nghiệm tử thi, gia đình chị Đạt không đồng ý mà đã đưa xác con về.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá