Sét đánh trúng tàu cá, 6 ngư dân Quảng Ngãi thoát chết hy hữu

TPO - Một tàu cá ngư dân địa phương đang đánh bắt hải sản trên biển không may bị sét đánh trúng. Rất may tất cả 6 người trên tàu không có ai bị thương.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Chiều ngày 25/8, ông Phạm Cầu, Phó chủ tịch UBND xã Bình Hải, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi cho biết, một tàu cá ngư dân địa phương đang đánh bắt hải sản trên biển không may bị sét đánh trúng. Trên tàu lúc này có 6 ngư dân nhưng rất may tất cả không ai bị thương.
 
Theo đó, vào khoảng 20 giờ, ngày 24/8, tàu cá (chưa rõ số hiệu), hành nghề lưới rút, do ngư dân Phạm Thanh Phương (42 tuổi, trú thôn Phước Thiện, xã Bình Hải) làm thuyền trưởng và trên tàu có 5 ngư dân đang đánh bắt hải sản ở vùng biển xã Bình Hải cách bờ khoảng 3 hải lý thì không may bị sét đánh trúng. 
Hậu quả khiến tàu cá bị hư hỏng hệ thống điện, rất may 6 ngư dân trên tàu cá thoát chết một cách hy hữu. 
Hiện tại, tàu cá do ngư dân Phạm Thanh Phương làm chủ đã khắc phục được sự cố trên và tiếp tục đánh bắt hải sản trở lại.
Cũng như trước đó, vào khoảng 16 giờ, ngày 23/8, chị Lý Thị Bích Kiều (trú xã Tịnh Hiệp, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi) đang chạy xe máy trên đường về nhà trong lúc trời đang mưa dông thì bị sét đánh trúng, và bất tỉnh trên đường. Chiếc điện thoại của chị Kiều đang bỏ trong túi áo trước bị cháy đen, bốc khói. Ngay sau đó, người dân đưa nạn nhân đi cấp cứu, hiện sức khỏe đã ổn định.
                                                                         

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng