'Siêu lừa' chiếm đoạt hàng tỷ đồng bằng Bitcoin

TPO - Từ tháng 2/2017 đến khi bị bắt, các đối tượng đã lừa đảo hàng chục người dân trên địa bàn Hà Nội, Thanh Hóa, Nghệ An… với số tiền lên đến hàng tỷ đồng.

Ngày 19/1, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết vừa bắt giữ đối tượng Trịnh Ngọc Thắng (SN 1989, ở phường Đông Vệ, TP. Thanh Hóa) để điều tra về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, Từ tháng 2/2017, Trịnh Ngọc Thắng đã câu kết cùng một số đối tượng khác ở Hà Nội, Thanh Hóa đứng ra lập trang web Aigbtboss... kêu gọi các nhà đầu tư tham gia góp vốn để được hưởng lãi suất cao dưới hình thức đầu tư đồng tiền Bitcoin và các dự án bất động sản. 

'Siêu lừa' chiếm đoạt hàng tỷ đồng bằng Bitcoin - ảnh 1 Đối tượng Trịnh Ngọc Thắng

Để tạo niềm tin và thu hút nhiều người tham gia, các đối tượng đã liên tục tổ chức các sự kiện, các buổi hội thảo và đưa ra nhiều gói đầu tư có giá trị từ 500 đến 5.000 USD với lời chào mời gói đầu tư càng cao thì lợi nhuận càng hấp dẫn (có thể lên đến 50%). Bên cạnh đó, các đối tượng còn trích 10% hoa hồng cho những thành viên giới thiệu được thành viên mới (theo hình thức đa cấp).  

Với thủ đoạn trên, từ tháng 2/2017 đến khi bị bắt, các đối tượng đã lừa đảo hàng chục người dân trên địa bàn Hà Nội, Thanh Hóa, Nghệ An… chiếm đoạt số tiền lên đến hàng tỷ đồng.

Bước đầu, Trịnh Ngọc Thắng khai nhận huy động được 15 trường hợp tham gia đầu tư. Hơn 50% số tiền chiếm đoạt của các bị hại, các đối tượng chia nhau tiêu xài cá nhân. Phần còn lại, các đối tượng dùng để trả lợi nhuận cho các nhà đầu tư. 

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng