Sinh con một bề gái được nhận bằng khen của chủ tịch tỉnh

TPO - Gia đình sinh đủ hai con một bề là gái được tặng bằng khen, kèm 25 triệu đồng cho xã nào duy trì mô hình gia đình sinh đủ hai con trong 5 năm liên tục...

Đó là các nội dung trong Nghị quyết về hỗ trợ thực hiện chính sách dân số trên địa bàn tỉnh Hậu Giang giai đoạn 2019-2025 đã được HĐND tỉnh này thông qua tại kỳ họp thứ Mười vừa qua.

Theo đó, Nghị quyết có chính sách khuyến khích khen thưởng, biểu dương các cặp vợ chồng sinh đủ 2 con một bề là gái thuộc hộ nghèo, cận nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số thuộc vùng khó khăn, đặc biệt khó khăn, cha mẹ sinh con một bề là gái khi hết tuổi lao động nhưng không có lương hưu.

Cụ thể, tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho gia đình sinh đủ 2 con một bề là gái, nuôi con khỏe, dạy con ngoan, mẹ còn trong độ tuổi sinh đẻ nhưng không vi phạm chính sách dân số kể từ khi sinh con gái thứ 2. Tặng giấy khen của Chủ tịch UBND huyện, thị xã, thành phố cho gia đình sinh đủ 2 con một bề là gái.

Ngoài ra, có chính sách khuyến khích, động viên đối với ấp, khu vực. Cụ thể như: Tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh, thưởng kèm 5 triệu đồng/ấp duy trì mô hình gia đình sinh đủ 2 con trong 5 năm liên tục. Tặng giấy khen của Chủ tịch UBND huyện, thưởng kèm 3 triệu đồng/ấp duy trì mô hình gia đình sinh đủ 2 con trong 3 năm liên tục.

Đối với cấp xã, tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh, thưởng kèm 25 triệu đồng/xã duy trì mô hình gia đình sinh đủ 2 con trong 5 năm liên tục; tặng giấy khen của Chủ tịch UBND huyện, thưởng kèm 15 triệu đồng/xã duy trì mô hình gia đình sinh đủ 2 con trong 3 năm liên tục...

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá