Sở Văn hóa Đắk Lắk lý giải chậm ra văn bản phòng chống COVID-19

TPO - UBND tỉnh Đắk Lắk sớm gửi công văn đến các sở ngành để thực hiện chủ trương “cách ly xã hội” ở TP Buôn Ma Thuột, nhưng… 2 ngày sau, Sở Văn hóa - Thể thao & Du lịch (VHTTDL) mới có công văn triển khai gửi các đơn vị trực thuộc.

Chốt phòng dịch ở gần số nhà 41 Hoàng Diệu nơi bệnh nhân 601 lưu trú
Chốt phòng dịch ở gần số nhà 41 Hoàng Diệu nơi bệnh nhân 601 lưu trú

Ngày 4/8, bà Nguyễn Thụy Phương Hiếu, Phó giám đốc Sở VHTTDL Đắk Lắk ký văn bản gửi các đơn vị trực thuộc về việc triển khai thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 mà UBND tỉnh này đã ban hành (tại công văn số 6743) từ ngày 2/8.

Thế nhưng, công văn này vừa công bố đã gặp phải phản ứng từ dư luận: Vì sao Sở VHTTDL Đắk Lắk lại chậm chạp ban hành công văn để thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh này.
 PV Tiền Phong đã liên hệ với người trực tiếp ký văn bản của Sở VHTTDL Đắk Lắk.

Công văn của Sở VHTTDL Đắk Lắk ký ngày 4/8

Bà Nguyễn Thụy Phương Hiếu, Phó giám đốc Sở VHTTDL Đắk Lắk xác nhận, công văn số 1842 do bà ký và ban hành ngày hôm nay (4/8). Lý giải về nguyên nhân ban hành công văn chậm, bà Hiếu cho biết, trước đó đã “thông báo bằng miệng” đến các đơn vị trực thuộc và còn phải chỉnh sửa thêm nhiều nội dung.

“Chúng tôi đã triển khai bằng miệng trước rồi và đã thực hiện nghiêm. Trong văn bản nêu, phải thực hiện nghiêm công văn số 6743 của UBND tỉnh Đắk Lắk. Ngoài ra, chúng tôi còn phải chờ Công văn của UBND TP Buôn Ma Thuột ban hành nữa. Cùng một lúc có nhiều nội dung, nên nó (tức ban hành văn bản-PV) hơi chậm”, bà Hiếu nói.

Như tin đã đưa, sau khi ghi nhận thêm 2 ca dương tính với SARS-COV-2, UBND tỉnh Đắk Lắk đã chủ trương “cách ly xã hội” trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột và các biện pháp cấp bách phòng chống dịch COVID-19 (tại tại công văn số 6743) trong vòng 14 ngày, bắt đầu từ 0giờ 00 ngày 3/8 đến ngày 16/8. Công văn này gửi cho tất cả các Sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh Đắk Lắk.

Ngay trong đêm 2/8, UBNB TP Buôn Ma Thuột đã có công văn gửi các phường xã và các đơn vị trực thuộc về thực hiện “cách ly xã hội” trên địa bàn toàn thành phố.

Đến nay Đắk Lắk ghi nhận có 3 ca dương tính với COVID-19, qua đó cách ly để theo dõi cho hơn 10 người liên quan. Công tác phòng ngừa dịch bệnh cũng đang khẩn trương được triển khai.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng