Sóc Trăng thu hồi quyết định chi 1 tỷ ngân sách lắp camera nhà lãnh đạo

TPO - Việc lắp đặt camera an ninh nhằm góp phần bảo đảm an ninh chính trị và trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn là chủ trương đúng đắn của tỉnh Sóc Trăng. Tuy nhiên, khi triển khai thực hiện là sai về quy mô, số lượng, nguồn kinh phí lắp đặt camera.

Trước cổng nhà một lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng ở huyện Kế Sách có gắn 2 camera - Ảnh: Zing
Trước cổng nhà một lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng ở huyện Kế Sách có gắn 2 camera - Ảnh: Zing

Chiều 30/9, Tỉnh ủy Sóc Trăng đã phát đi thông cáo báo chí về việc xử lý việc lắp đặt camera an ninh tại nhà riêng của các đồng chí trong Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh ủy.

Theo đó, trước những thông tin cùa báo chí và dư luận xã hội về việc này, BTV Tỉnh ủy Sóc Trăng đã tổ chức cuộc họp để xem xét làm rõ vấn đề. Qua nghe báo cáo của văn phòng Tỉnh ủy, BTV Tỉnh ủy Sóc Trăng kết luận: 

Việc lắp đặt camera an ninh nhằm góp phần bảo đảm an ninh chính trị và trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn. Là chủ trương đúng đắn của tỉnh, trong đó, việc giám sát có khu vực nhà riêng các Ủy viên BTV Tỉnh ủy gắn với giám sát an ninh lối xóm, cộng đồng. Tuy nhiên, khi triển khai thực hiện là sai về quy mô, số lượng, nguồn kinh phí lắp đặt camera. Từ đó, BTV Tỉnh ủy Sóc Trăng quyết định hủy Quyết định số 1542 ngày 23/4 về việc cấp kinh phí lắp đặt camera an ninh nhà riêng của các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy.
Sóc Trăng thu hồi quyết định lắp camera cho Ban Thường vu Tỉnh uỷ - ảnh 1 Thông cáo báo chí.

Đồng thời, thu hồi số tiền hơn 882 triệu đã chi lắp đặt tại nhà của 12 đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy. “BTV Tỉnh ủy tiến hành họp kiểm điểm trách nhiệm của tập thể BTV và các cá nhân liên quan đã để xảy ra sai sót này, báo cáo đầy đủ sự việc và xin ý kiến chỉ đạo của Trung ương” – thông cáo báo chí nêu rõ.

Như Tiền Phong đã đưa tin, ngày 23/4, Phó Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng Huỳnh Văn Sum đã ký Quyết định số 1542 cấp kinh phí lắp đặt camera an ninh tại nhà riêng của 16 cán bộ BTV Tỉnh ủy tỉnh này.

Cụ thể, quyết định trên giao dự toán kinh phí không tự chủ từ nguồn dự phòng ngân sách Đảng cho Văn phòng Tỉnh ủy thực hiện và được bảo mật với dự toán kinh phí gần 982 triệu đồng. Ông Huỳnh Văn Sum - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Sóc Trăng, cho biết việc lắp camera nhằm bảo vệ các lãnh đạo trong BTV Tỉnh ủy về an ninh, trật tự.

Còn Đại tá Lê Minh Quang - Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng cho biết, nhiệm vụ của công an tỉnh là bảo vệ các mục tiêu nhằm đảm bảo an ninh, phòng chống khủng bố trên địa bàn, bao gồm trụ sở của các cơ quan Đảng, Nhà nước, kể cả nhà riêng các lãnh đạo.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng