Sự thật chuyện vỡ đập thủy điện ở Thanh Hóa

TPO - Tối 30/8, trên mạng xã hội Facebook có một số thông tin tuyên truyền vỡ đập Thủy điện Trung Sơn, huyện miền núi Quan Hóa (Thanh Hóa), đồng thời kêu gọi người dân kịp thời chạy lũ, gây hoang mang dư luận, nhiều người dân vùng hạ nguồn của thủy điện bất an.

Tài khoản “Tùng Cơ Cực” đăng Status thông tin vỡ đập Thủy điện Trung Sơn.
Tài khoản “Tùng Cơ Cực” đăng Status thông tin vỡ đập Thủy điện Trung Sơn.
Qua tìm hiểu, các tài khoản Facebook mang tên “Tùng Cơ Cực” và “Tóc Hải Nguyễn” đã đưa thông tin trên lên mạng xã hội, gây hiểu nhầm với nhiều người. Tài khoản “Tùng Cơ Cực” đăng Status: “Có thông tin vỡ đập Thủy điện Trung Sơn rồi. Mọi người chia sẻ cho mình với. Để mọi người biết đường chạy, dân Co Lương chạy hết rồi”. Tài khoản “Tóc Hải Nguyễn” cũng đăng tải thông tin: “Vỡ đập Trung Sơn rồi, chính xác đó. Lo mà dọn đi ạ”.
Qua xác minh tại Chi cục Đê điều và Phòng chống lụt bão Thanh Hóa, hoàn toàn không có chuyện vỡ đập thủy điện Trung Sơn như các thông tin trên.

Từ đêm 28, rạng sáng 29/8, Thủy điện Trung Sơn đã tiến hành xả lũ với lưu lượng 1.800 m3/giây. Việc xả lũ này đã được sự đồng ý của các ngành chức năng liên quan của tỉnh, đúng quy trình nhằm đưa mực nước hồ đang lên nhanh về cao trình + 150 m. Rất có thể, việc xả lũ đã gây hiểu nhầm với một số người dân, sau đó có những chia sẻ không chính xác trên mạng xã hội.
Hiện cơ quan chức năng cũng đang xác minh để xử lý người đưa thông tin không đúng trên mạng xã hội.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng