Sương mù cản trở giao thông khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế

TPO - Sáng nay, khu vực từ Thanh Hóa trở vào cho tới Thừa Thiên Huế bị bao phủ bởi lớp sương mù do gió Đông Nam dồn ẩm từ biển vào. Một số nơi sường mù mờ mít khiến tầm nhìn giảm thấp chỉ dưới 500m gây khó khăn cho việc lưu thông của người dân tại vùng ven biển như: Quảng Ninh, Thái Bình, Nam Định.

Sau 9h, sương mới tan dần, không gian quang đãng hơn. Nắng ít có khả năng xuất hiện tuy nhiên, mức nhiệt cao  nhất trong ngày hôm nay tại các thành phố Thanh Hóa, Vinh, Đồng Hới, Huế sẽ dao động từ 22-25 độ. Trong khi đó, các thành phố Đà Nẵng, Quy Nhơn, Nha Trang, Phan Thiết, ban ngày trời có nắng gián đoạn nên nhiệt độ cao hơn, phổ biến từ 28- 30 độ.

Riêng tại Phú Yên, theo Trung tâm Giống và Kỹ thuật thủy sản tỉnh Phú Yên, do ảnh hưởng không khí lạnh, những ngày gần đây, tôm hùm nuôi đang rất yếu ăn. Dự báo trong khoảng thời gian từ  nay cho đến ngày 27/01, tạm thời chưa có bất kì một đợt tăng cường mạnh nào của không khí lạnh.

Nhưng về đêm và sáng sớm, tại Phú Yên, trời vẫn còn lạnh với nhiệt độ chỉ dao động từ 21 – 22 độ. Vì thế, khuyến cáo các hộ nuôi trước khi cho tôm ăn cần kiểm tra xem thức ăn có dư thừa, cần thiết giảm 50% lượng thức ăn hoặc không cho ăn nếu nhiệt độ nước xuống thấp, để tránh dư thừa thức ăn gây ảnh hưởng đến môi trường nước.

Tăng cường sức khỏe cho tôm hùm bằng cách sử dụng thức ăn tươi, đảm bảo chất lượng và bổ sung các chế phẩm sinh học, vitamin, khoáng chất nhằm giúp tôm giảm stress và tăng sức đề kháng cho tôm hùm nuôi trong điều kiện thời tiết thay đổi. Ngoài ra cần chú ý về thời tiết đứng gió thì khả năng trao đổi nước trong vịnh sẽ kém, khả năng sẽ thiếu oxy cục bộ tại một số điểm. Do đó các hộ nuôi phải thường xuyên kiểm tra để xử lý nâng lồng nuôi cho phù hợp…

Còn ở Tây Nguyên và Nam Bộ hôm nay trời vẫn nắng nhẹ, với một mức nhiệt tương đối dễ chịu 27-28 độ ở Tây Nguyên và từ 29-31 độ ở các tỉnh Nam Bộ.

thời tiết ngày 18/1 - ảnh 1

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá