Suýt chết vì bị hàng nghìn con ong tấn công

TPO - Đang lấy tổ mật ong trên rừng, một người đàn ông vùng núi Lạng Sơn bị hàng nghìn con bò vẽ tấn công.

Bệnh nhân Tít cấp cứu tại bệnh viện do bị ong tấn công *ảnh: ĐK
Bệnh nhân Tít cấp cứu tại bệnh viện do bị ong tấn công *ảnh: ĐK

Sáng 29/6, Bệnh viện đa khoa Trung tâm tỉnh Lạng Sơn cho biết, Khoa hồi sức cấp cứu Bệnh viện Đa khoa Lạng Sơn vừa tiếp nhận trường hợp bệnh nhân: Tr.V.T. (SN 1969, trú xã Yên Phúc, huyện Văn Quan, Lạng Sơn) nhập viện do bị nhiều vết ong đốt gây bất tỉnh.

Trước đó, người này đi rừng bắt ong và bị loài vật này đốt nhiều vào vùng đầu, mặt, cổ. Bệnh nhân Tr.V.T. được chẩn đoán ngộ độc nọc ong vò vẽ dẫn đến loạn thần, suy gan và suy thận.

Theo thống kê của Bệnh viện đa khoa Lạng Sơn, thời gian gần đây, số người bị ong rừng đốt trên địa bàn tỉnh có chiều hướng gia tăng. Riêng trong tháng 6/2018, Khoa hồi sức Cấp cứu đã tiếp nhận 10 trường hợp nhập viện do bị ong đốt. Nguyên nhân chủ yếu là do bà con bất cẩn khi đi rừng hoặc bắt ong để lấy mật. Đa số các bệnh nhân nhập viện đều có biểu hiện đau rát, sưng tấy ở vùng bị đốt và tức ngực, khó thở. Trường hợp nặng, bệnh nhân bị loạn thần, suy đa tạng.

Mùa hè cũng là dịp đàn ong đi lấy mật, tai nạn do ong đốt thường rất hay xảy ra nên cẩn thận; không nên chọc phá tổ ong. Nếu bị ong tấn công có thể dùng bất cứ loại bình xịt nào có mùi khó chịu hoặc dùng khói để xua đuổi; tránh những trường hợp đáng tiếc kể trên, ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng của bản thân.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá