Tài xế lại phản ứng tại trạm BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp

TPO - Trưa 7/3, trạm thu phí BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp lại gặp phải sự phản ứng của các tài xế khiến giao thông ùn tắc gần 1km.

Tài xế cho xe dừng để phản ứng.
Tài xế cho xe dừng để phản ứng.

Khoảng 11 giờ 45 phút, hai xe tải đi hướng Hậu Giang - Cần Thơ khi đến trạm đã dừng tại làn thu phí số 2 và 3 để phản đối vì cho rằng mức phí không hợp lý. Theo các tài xế, họ chỉ đi đoạn đường khoảng 5km nhưng qua trạm phải đóng 140.000 đồng là quá cao.

Theo chủ của nhà xe trên, ông đã nhiều lần phản đối và làm đủ thủ tục gửi chính quyền địa phương để xem xét miễn giảm nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết. “Mỗi ngày chúng tôi đi qua trạm khoảng 2,5km, đi và về là 5km nhưng phải đóng 140.000đồng/2 lượt là điều vô lí” – Chủ nhà xe bức xúc bức xúc, đồng thời đề nghị trạm thu phí theo quãng đường, xe đi bao nhiêu km thì thu phí bấy nhiêu.

Lực lượng CSGT đã điều tiết giao thông tại khu vực trạm và vận động các tài xế cho xe qua trạm…

Tài xế lại phản ứng tại trạm BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp - ảnh 1 Phương tiện ùn tắc gần 1km.
Thành phố Cần Thơ đã thành lập Tổ xử lí các vấn đề an ninh, trật tự tại các trạm BOT. Thành viên trong tổ thuộc các sở, ngành liên quan, UBND các quận, huyện trên địa bàn thành phố và chủ đầu tư là Công ty TNHH BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp, Công ty CP Đầu tư Quốc lộ 91 Cần Thơ - An Giang (đầu tư trạm BOT T1 và T2), ông Lư Thành Đồng - Giám đốc Sở GTVT Cần Thơ làm tổ trưởng.

Tổ có nhiệm vụ triển khai thực hiện thông báo kết luận của Chính phủ về tình hình và đảm bảo an ninh, trật tự tại một số trạm BOT, nắm bắt nhanh tình hình tại các trạm BOT và triển khai kế hoạch xử lý các tình huống xảy ra, chủ động các phương án phân luồng giao thông, xử lý ùn tắc…

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng