Tài xế quay clip tố cây xăng ở Hà Nội đổ sai gần 10 lít

TPO - Anh Đoàn Đức Thắng (33 tuổi, trú tại Hà Nội) sốc khi bình xăng xe Honda Accord của anh có dung tích chưa đến 70l lại chứa được gần 80l xăng khi mua tại cửa hàng xăng dầu số 4 trên đường Trần Hưng Đạo (Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Sáng 10/1, anh Đoàn Đức Thắng (SM 1985, ở Hà Nội) điều khiển chiếc Honda Accord tới trạm xăng số 4, địa chỉ số 9 Trần Hưng Đạo (Hoàn Kiếm, Hà Nội) mua xăng A95 giá 20.290 đồng/lít.

Khi thanh toán, anh Thắng bất ngờ khi bình chứa xăng ô tô của anh có dung tích chưa đến 70 lít lại chứa được 79,65 lít theo thông báo tại cột xăng số 10 với tổng số tiền hơn 1,6 triệu đồng, vượt gần 10 lít xăng .

“Chưa bao giờ tôi đổ đầy bình vượt 70 lít. Tôi sốc khi chứng kiến chỉ số thông báo gần 80 lít trong khi trước đó trong bình xe tôi vẫn còn xăng”, anh Thắng nói.

Trao đổi với Tiền Phong, sau khi phản ánh, chủ cơ sở kinh doanh xăng dầu này giải thích do dung tích bình xăng của nhà sản xuất có sai số dẫn đến thông số tăng vọt, tuy nhiên anh Thắng không đồng ý.

Tài xế quay clip tố cây xăng ở Hà Nội đổ sai gần 10 lít - ảnh 1 Cửa hàng xăng dầu số 4, địa chỉ số 9 Trần Hưng Đạo (Hoàn Kiếm, Hà Nội). Ảnh: Minh Đức

Nam khách hàng 33 tuổi đề nghị lấy bình 5l của cửa hàng đo thể tích để chứng minh. Anh càng bất ngờ hơn khi chứng kiến bình kiểm định được quản lý cửa hàng xăng số 9 Trần Hưng Đạo giới thiệu có kiểm định không đủ khi bơm 5 lít tại cột xăng số 10. Quản lý cửa hàng này tiếp tục giải thích bình... bị chảy, dẫn đến thiếu xăng.

“Tôi không thể chấp nhận lời giải thích này và đề nghị tháo hết xăng ở xe ra và mua đầy bình tại cột khác ở cửa hàng để chứng minh và quay video ghi lại tuy nhiên người đàn ông trung niên nhận là quản lý cửa hàng xăng này xách bình rời đi và thông báo đã chấp nhận đổ theo thông số thì phải thanh toán tiền”, anh Đoàn Đức Thắng bức xúc.

Tài xế quay clip tố cây xăng ở Hà Nội đổ sai gần 10 lít - ảnh 2 Video tài xế Đoàn Đức Thắng chia sẻ, tố bị đổ thừa gần 10l xăng trên đường Trần Hưng Đạo (Hà Nội). 

Anh Thắng cũng chia sẻ, mặc dù theo quy định của Nhà nước có thể đc phép sai số ko được quá 0,3%, tuy nhiên bình xăng kiểm định tại cửa hàng cho thấy mức hao hụt hơn rất nhiều.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá