Tám 'bác sĩ' Trung Quốc cởi áo chạy tán loạn, chốt cửa cố thủ

TPO -Thấy đoàn thanh tra của Sở Y tế TP.HCM, 8 "bác sĩ" người Trung Quốc vội cởi áo blouse bỏ chạy tán loạn, sau đó cố thủ trên gác và chỉ chịu mở cửa khi cảnh sát đến.

Tám 'bác sĩ' Trung Quốc cởi áo chạy tán loạn, chốt cửa cố thủ

Tám 'bác sĩ' Trung Quốc cởi áo chạy tán loạn, chốt cửa cố thủ

> Phòng khám Trung Quốc: Rút giấy phép vẫn vô tư khám
> Bất lực trước nạn bác sĩ Trung Quốc khám chui?

TPO -Thấy đoàn thanh tra của Sở Y tế TP.HCM, 8 "bác sĩ" người Trung Quốc vội cởi áo blouse bỏ chạy tán loạn, sau đó cố thủ trên gác và chỉ chịu mở cửa khi cảnh sát đến.

Vụ việc xảy ra khi Thanh tra Sở Y tế TPHCM kiểm tra Phòng khám Đa khoa Châu Á (số 646–648 Võ Văn Kiệt, quận 5, TPHCM) trưa 18/10.

Tang vật tịch thu được tại phòng khám đa khoa Châu Á cùng “bác sĩ” trung Quốc hoạt động chui
Phòng khám "chui" vừa bị phát hiện

Kiểm tra

Khi thấy bóng dáng của lực lượng Thanh tra Sở Y tế TPHCM, những người trên cởi áo, bỏ chạy lên lầu 7 của phòng khám, chốt cửa cố thủ trong phòng. Thuyết phục hơn hai giờ nhưng các “bác sĩ” này không mở cửa. Lực lượng thanh tra phải mời công an phường sở tại và công an Phòng quản lý xuất nhập cảnh, Công an TPHCM, những người này mới chịu ra ngoài.

Tại thời điểm thanh tra, phòng khám có bệnh nhân Trần Thành (39 tuổi, ở quận 11) đang được truyền dịch, nhưng không có bác sĩ Việt Nam nào có mặt, dù giấy phép hoạt động do bác sĩ người Việt Nam đứng tên.

Bác sĩ Phạm Kim Bình - Phó Chánh Thanh tra Sở Y tế TPHCM, cho biết, phòng khám này vừa được Sở Y tế TPHCM cấp phép hoạt động từ tháng 6/2013.

“Nơi đây không đăng ký có người nước ngoài hành nghề. Do đó, việc người nước ngoài thực hiện khám, chữa bệnh tại phòng khám này là sai quy định”, bác sĩ Bình nói.

"Tạm ngừng hoạt động"

Kiểm tra các phòng khác, lực lượng chức năng còn phát hiện nhiều loại thuốc Trung Quốc không nguồn gốc, các phiếu xét nghiệm và hồ sơ bệnh án đều ghi tiếng Trung Quốc…

Cơ quan chức năng đã tiến hành niêm phong một số loại thuốc, dịch truyền, hồ sơ, cùng 22 sổ khám bệnh, 14 phiếu chỉ định xét nghiệm, một sổ tái khám tại phòng khám.

Ngoài ra, phòng khám tổ chức quảng cáo quá chức năng chuyên môn, phát tờ rơi không đúng thủ tục theo qui định về quảng cáo trong lĩnh vực y tế; không niêm yết giá dịch vụ; không lập hồ sơ bệnh án, không sổ sách theo dõi bệnh nhân…

Trước những sai phạm trên, Sở Y tế TPHCM yêu cầu phòng khám tạm ngừng các hoạt động khám chữa bệnh của người nước ngoài khi chưa được phép; ngừng việc quảng cáo phát tờ rơi, yêu cầu cơ sở xuất trình các giấy tờ, hóa đơn chứng từ về máy móc thiết bị tại cơ sở.

Thanh tra Sở Y tế cũng yêu cầu phòng khám đóng cửa phòng thuốc cho đến khi xuất trình được các giấy phép liên quan…

Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an TPHCM cũng đã lập biên bản đối với 8 người Trung Quốc hoạt động khám bệnh chui tại cơ sở này.

Chùm ảnh tại phòng khám đa khoa Châu Á cùng “bác sĩ” trung Quốc hoạt động chui:

Tám 'bác sĩ' Trung Quốc cởi áo chạy tán loạn, chốt cửa cố thủ - ảnh 2
Tám 'bác sĩ' Trung Quốc cởi áo chạy tán loạn, chốt cửa cố thủ - ảnh 3
Tám 'bác sĩ' Trung Quốc cởi áo chạy tán loạn, chốt cửa cố thủ - ảnh 4
Tám 'bác sĩ' Trung Quốc cởi áo chạy tán loạn, chốt cửa cố thủ - ảnh 5
Tám 'bác sĩ' Trung Quốc cởi áo chạy tán loạn, chốt cửa cố thủ - ảnh 6
Tám 'bác sĩ' Trung Quốc cởi áo chạy tán loạn, chốt cửa cố thủ - ảnh 7
Tám 'bác sĩ' Trung Quốc cởi áo chạy tán loạn, chốt cửa cố thủ - ảnh 8
Tám 'bác sĩ' Trung Quốc cởi áo chạy tán loạn, chốt cửa cố thủ - ảnh 9

Lê Nguyễn

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng