Tâm sự rối bời của vợ Chủ tịch huyện 'mất tích'

TPO - Trao đổi với phóng viên, bà Nguyễn Thị B., vợ ông Nguyễn Hồng Lâm, Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai cho biết, gia đình đang rất sốt ruột, mong chờ thông tin của chồng.

Phòng làm việc của ông Lâm đóng cửa nhiều ngày
Phòng làm việc của ông Lâm đóng cửa nhiều ngày

Liên quan đến việc “mất tích” bất thường của ông Nguyễn Hồng Lâm, Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai, bà B. cho biết, trước khi mất tích, ông Lâm chỉ bảo đi công việc, gia đình cũng không biết đi công việc gì, như thế nào.

“Đến thời điểm hiện tại vẫn không liên lạc được với anh. Gia đình cũng đang rất sốt ruột, không biết làm thế nào”, bà B. nói.

Trước câu hỏi ông Lâm có biểu hiện gì bất thường không, có chia sẻ thông tin gì với gia đình không, bà B. cho biết, trước thời điểm mất tích, ông Lâm vẫn bình thường, không có biểu hiện lạ, bất thường, cũng không chia sẻ vấn đề gì.

Thường ngày ở nhà, anh ấy là người hiền lành, hòa đồng với hàng xóm, láng giềng, không có bất cứ điều gì”, bà B. nói. Bà B. cũng cho biết, sau khi không liên lạc được với chồng, không có thông tin gì, gia đình đã báo cáo với lãnh đạo huyện, công an huyện để tìm kiếm.

Trước đó, chiều 2/1, ông Đỗ Lai Luật, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Quốc Oai cho biết,  vào ngày 25/12/2017, ông Nguyễn Hồng Lâm, Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai vẫn điều hành công việc của UBND huyện bình thường. Đến tối cùng ngày, ông Lâm cùng một số cán bộ dự bữa cơm chia tay một cán bộ ở Phòng Tài chính huyện về hưu.

Khoảng hơn 20h cùng ngày, mọi người chia tay rồi về cơ quan. Theo ông Luật, khoảng hơn 21h ngày 25/12, ông Lâm tự lái xe ra khỏi cơ quan, "sau đó đi đâu không ai biết".

Đến khoảng 6h35 ngày 26/12, ông Lâm gọi điện xin phép Bí thư Huyện ủy vắng mặt ở cuộc họp của Ban Thường vụ.

Ông Luật khẳng định: "Kể từ sau khi ông Lâm gọi điện xin phép Bí thư Huyện ủy đến nay, trong cơ quan không ai nhận được điện thoại từ ông ấy. Điện thoại của ông Lâm cũng không liên lạc được".

Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Quốc Oai cũng thông tin, ông Lâm đã hơn 10 năm làm Phó Chủ tịch và mới được bầu làm Chủ tịch. "Ông Lâm là người rất thận trọng, điềm đạm, không có gì đặc biệt về mối quan hệ. Cách ứng xử và công tác lãnh đạo, quản lý của ông cũng không có vấn đề gì", ông Luật cho biết.

Ông Luật tiết lộ, hiện tại ô tô của ông Lâm đã được đưa về gara của UBND huyện. Kết quả khám xe không có dấu hiệu gì bất thường. Theo báo cáo của cơ quan công an, ông Lâm gửi chiếc ô tô này ở một bãi xe ở ngõ 113 đường Trần Duy Hưng.

Ông Luật cũng cho biết, buổi sáng 26/12, ông Lâm có gọi điện thoại cho con trai xoay quanh thời điểm gọi cho Bí thư Huyện ủy và nói một câu không rõ ràng lắm. “Theo công an báo cáo là ông ấy có gọi nói là bố đang gặp chuyện rắc rối, xong không liên lạc được", ông Luật nói.

Ông Luật cũng thông tin, cơ quan chức năng đã dò tất cả các cuộc gọi, tin nhắn đến máy ông Lâm nhưng không có một cái gì bất thường cả. “Tín hiệu điện thoại cuối cùng xác định ở khu vực hồ đền Lừ (Hoàng Mai) và thành phố đã chỉ đạo công an quận Hoàng Mai vào cuộc. Tại khu vực đó đã rà soát từng nhà rồi nhưng không thấy gì cả”, ông Luật nói thêm.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá