Tận thấy hàng nghìn cành hoa anh đào khoe sắc dưới chân Yên Tử

TPO - Hàng nghìn cành hoa anh đào Nhật Bản và hàng trăm cây mai vàng Yên Tử đang đua nhau khoe sắc tại Trung tâm Văn hóa Trúc Lâm dưới chân non thiêng Yên Tử.

Non thiêng Yên Tử lung linh trong lễ hội hoa - ảnh 1

Từ 9/3 đến 17/3, tại Trung Tâm Văn Hóa Trúc Lâm thuộc Khu Di tích và Danh Thắng Yên Tử (Uông Bí, Quảng Ninh) diễn ra “Lễ hội Hoa anh đào – mai vàng Yên Tử 2019” do UBND tỉnh Quảng Ninh chủ trì, phối hợp với Công ty Cổ phần Phát triển Tùng Lâm tổ chức. Đây là năm thứ 3 sự kiện này được tổ chức ở Quảng Ninh và là năm thứ 2 tại Yên Tử. 
Non thiêng Yên Tử lung linh trong lễ hội hoa - ảnh 2 Năm nay, du khách tới tham dự lễ hội sẽ có cơ hội thưởng lãm và chụp ảnh cùng hơn 100 cây, 5.000 cành hoa anh đào nhập trực tiếp từ Nhật Bản cùng hơn 200 cây và chậu hoa mai vàng rực rỡ.
Non thiêng Yên Tử lung linh trong lễ hội hoa - ảnh 3
Non thiêng Yên Tử lung linh trong lễ hội hoa - ảnh 4 Những cành hoa anh đào Nhật Bản đang khoe sắc tại Trung tâm Văn hóa Trúc Lâm Yên Tử.
Non thiêng Yên Tử lung linh trong lễ hội hoa - ảnh 5 Những khóm hoa anh đào được trang trí đặt ngay tại cổng vào Trung tâm Văn hóa Trúc Lâm để du khách có thể chụp ảnh kỷ niệm trong chuyến hành hương về đất Phật.
Non thiêng Yên Tử lung linh trong lễ hội hoa - ảnh 6 Du khách sẽ được đắm chìm trong không khí lễ hội đậm chất Việt Nam và Nhật Bản với nhiều hoạt động hấp dẫn như trình diễn trang phục, các tiết mục ca, vũ nhạc Việt - Nhật, tham gia các trò chơi dân gian.
Non thiêng Yên Tử lung linh trong lễ hội hoa - ảnh 7 Ban tổ chức còn cho thuê những bộ trang phục Nhật Bản để du khách chụp hình lưu niệm.
Non thiêng Yên Tử lung linh trong lễ hội hoa - ảnh 8 Thiếu nữ đất Mỏ trong trang phục truyền thống của Nhật Bản tạo dáng trong lễ hội hoa Yên Tử.
Non thiêng Yên Tử lung linh trong lễ hội hoa - ảnh 9 Ngoài hoa Mai vàng Yên Tử và hoa Anh Đào Nhật Bản, hoa cúc tượng trưng cho triết lý thinh không của nhà Phật cũng được trưng bày trong lễ hội này.
Non thiêng Yên Tử lung linh trong lễ hội hoa - ảnh 10
Non thiêng Yên Tử lung linh trong lễ hội hoa - ảnh 11 Lễ hội diễn ra tại chốn Tổ của Thiền phái Trúc Lâm, cũng là nơi gắn với loài hoa mai vàng đặc trưng của vùng đất Phật Yên Tử.
Non thiêng Yên Tử lung linh trong lễ hội hoa - ảnh 12 Nhiều du khách ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của các loài hoa được trưng bày tại đây.
Non thiêng Yên Tử lung linh trong lễ hội hoa - ảnh 13 Năm nay, Ban tổ chức đã kết hợp những chậu hoa Anh Đào với một số loài hoa khác nhìn khá bắt mắt.
Non thiêng Yên Tử lung linh trong lễ hội hoa - ảnh 14 Ban tổ chức còn tạo tiểu cảnh non thiêng, các chùa tháp và cảnh quan được tái hiện trên nền lung linh sắc hoa.
Non thiêng Yên Tử lung linh trong lễ hội hoa - ảnh 15 Triển lãm hoa Anh Đào – Mai vàng Yên Tử sẽ diễn ra từ 9/3 đến hết 17/3/2019.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng