DMCA.com Protection Status

Tặng bằng khen cho cụ bà 83 tuổi xin thoát nghèo

TPO - Ngày 22/10, tại xã Lương Sơn, huyện Thường Xuân, đại diện lãnh đạo ngành chức năng đã trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cho cụ Đỗ Thị Mơ (83 tuổi) ở thôn Lương Thiện, xã Lương Sơn vì “Đã nêu cao tinh thần “Tuổi cao - gương sáng”, góp phần động viên, cổ vũ người nghèo trên địa bàn tỉnh vươn lên thoát nghèo”.

Tặng bằng khen cho cụ bà 83 tuổi xin thoát nghèo
Tặng bằng khen cho cụ bà 83 tuổi xin thoát nghèo - ảnh 1 Cơ quan chức năng trao bằng khen của chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cho cụ Đỗ Thị Mơ

Được biết, trong kháng chiến chống thực dân Pháp, cụ Đỗ Thị Mơ từng tham gia dân công hỏa tuyến, phục vụ kháng chiến.

Chứng kiến quê hương, đất nước trải qua những đau thương, mất mát do chiến tranh gây ra, cụ Mơ thấu hiểu nỗi đau, vất vả của những gia đình có người thân hy sinh trong chiến đấu, bị ảnh hưởng bởi chất độc da cam.

Cụ Mơ nhận thấy, nhiều người còn khó khăn hơn mình nên từ hơn 1 năm trước, cụ đã viết đơn xin thoát khỏi hộ nghèo.

Hiện nay, tuy tuổi đã cao, nhưng bằng ý chí tự lực, quyết tâm vươn lên trong cuộc sống, cụ Mơ vẫn làm ruộng, trồng rau, nuôi gà để kiếm thêm thu nhập, trang trải cho sinh hoạt hàng ngày.

Tinh thần lạc quan, yêu lao động đã giúp cụ có được sự minh mẫn, hoạt bát hiếm có ở tuổi ngoài 80. Hành động đẹp của cụ Đỗ Thị Mơ đã lan tỏa trên khắp cả nước, được cộng đồng yêu mến, nể phục.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng