Tăng cường 600 lượt xe chống quả tải dịp nghỉ lễ 30/4

TPO - Để đảm bảo hành khách đi lại dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, Cty Cổ phần bến xe Hà Nội vừa đưa ra kế hoạch phục vụ. Theo đó, dịp này ba bến xe thành viên của Cty trên địa bàn Hà Nội được tăng cường 600 lượt xe để giải tỏa hành khách.

Các bến xe Hà Nội được tăng cường 600 lượt xe dịp 30/4
Các bến xe Hà Nội được tăng cường 600 lượt xe dịp 30/4
Ông Nguyễn Anh Toàn, Giám đốc Cty Cổ phần bến xe Hà Nội cho biết, dịp nghỉ lễ Giải phóng Miền Nam 30/4 và Quốc tế Lao động 1/5 năm nay vào thứ 2 và thứ 3, cộng với 2 ngày cuối tuần, người dân cả nước được nghỉ kéo dài 4 ngày.
Thời gian bắt đầu tư 28/4 đến 1/5/2018. “Dịp nghỉ lễ này thường là dịp khai trương mùa du lịch trong năm, do vậy nhu cầu đi lại của nhân dân sẽ tăng cao. Lưu lượng hành khách đi về cũng sẽ tập trung vào các tỉnh, thành có các điểm thăm quan, du lịch”, ông Toàn đánh giá.

Theo ông Toàn, một số tuyến xe khách sẽ có lượng hành khách tăng mạnh vào dịp này, như: Phú Thọ, Quảng Ninh, Nam Định, Thanh Hóa, Thái Bình, Lào Cai, Sơn La, Điện Biên… Lượng khách bắt đầu tăng sẽ đến trước dịp nghỉ lễ 1 ngày, với năm nay sẽ là từ 27 đến hết ngày 28/4.

Căn cứ vào tình hình trên, Cty Cổ phần bến xe Hà Nội đã đề nghị Sở GTVT Hà Nội cấp 600 phù hiệu xe tăng cường để Cty bố trí phương tiện giải tỏa hành khách. Cụ thể, trong dịp này, 3 bến xe thành viên của Cty gồm Giáp Bát, Gia Lâm, Mỹ Đình sẽ được tăng cường 600 lượt xe. Trong đó, bến xe Giáp Bát được tăng cường 230 lượt xe, chủ yếu cho các tuyến Thanh Hóa, Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình; bến xe Gia Lâm được tăng cường 70 lượt xe, chủ yếu cho các tuyến: Hải Phòng, Quảng Ninh; bến xe Mỹ Đình được tăng cường 225 lượt xe, chủ yếu cho các tuyến: Phú Thọ, Cao Bằng, Sơn La, Lào Cai, Yên Bái, Lai Châu…

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng