Tàu cao tốc Côn Đảo chở hơn 500 khách gặp sự cố trên biển

TPO - Sau khi rời cảng Cầu Đá, TP. Vũng Tàu khoảng 15 phút, tàu khách Côn Đảo Express 36 chạy tuyến Vũng Tàu - Côn Đảo chở theo hơn 500 hành khách đã gặp sự cố chết máy, phải quay lại bờ để sửa chữa.

Sự việc xảy ra vào sáng nay 21/2 khiến tàu khách Côn Đảo Express 36 phải quay trở lại điểm xuất phát để đảm bảo an toàn cho khách. Tuy nhiên, do tàu không thể cập sát bờ nên phải dùng tàu chuyên dụng chở du khách từ tàu vào đất liền, nhiều hành khách tỏ ra mệt mỏi khi phải ngồi nhiều giờ trên tàu để chờ khắc phục sự cố.

Tàu cao tốc Côn Đảo chở hơn 500 khách gặp sự cố trên biển - ảnh 1 Tàu khách Côn Đảo Express 36 bị hư hỏng sáng nay

Một hành khách tại TP. HCM cho biết, khoảng 6 giờ cùng ngày, tàu rời cảng nhưng chạy được khoảng 15 phút thì tàu chậm lại, chạy đi chạy lại và sau đó quay lại bờ. "Nhân viên trên tàu có thông báo tàu sẽ khắc phục sự cố khoảng 1 giờ. Tuy nhiên, nhiều giờ trôi qua tàu vẫn không thể tiếp tục chạy, ở ngoài sóng đánh, du khách bị say sóng nên phải vào bờ để nghỉ ngơi"- hành khách này thuật lại. 

Ông Lương Việt Thắng, Giám đốc Cảng vụ Đường thủy nội địa Vũng Tàu cho biết, theo báo cáo của tổ lái tàu, tàu bị sự cố về điện, dẫn đến chết máy. Sau sự cố, chủ tàu đã điều chuyên gia nước ngoài xuống TP. Vũng Tàu xử lý sự cố và hiện đang sửa chữa; đồng thời điều canô ra chở hành khách vào bờ.

Tàu cao tốc Côn Đảo chở hơn 500 khách gặp sự cố trên biển - ảnh 2 Hành khách được chủ tàu phát 100 nghìn đồng để ăn cơm chờ tàu sửa chữa

Theo ghi nhận của phóng viên, nhiều hành khách đã dùng bữa trưa tại cảng Cầu Đá chờ tàu khắc phục sự cố để đi tiếp và được chủ đầu tư là Công ty CP Tàu cao tốc Phú Quốc hỗ trợ 100 ngàn đồng/người.

Ông Vũ Văn Khương, Tổng Giám đốc Công ty CP Tàu cao tốc Phú Quốc cho biết, sáng 21/2, sau khi rời bến, hệ thống điều khiển trên khoang lái báo lỗi. Để bảo đảm an toàn cho hành khách và các thuyền viên, Ban Giám đốc và thuyền trưởng quyết định cho tàu quay lại bến để kiểm tra.

Kết quả kiểm tra cho thấy, một trong 4 động cơ của tàu (4 động cơ mới 100% của hãng Roll Royce MTU) bị lỗi và không hoạt động. Các chuyên gia và kỹ thuật viên của hãng máy MTU tại Việt Nam đang cố gắng khắc phục sự cố nhằm đưa tàu vận hành trở lại bình thường trong hôm nay.

Tàu cao tốc Côn Đảo chở hơn 500 khách gặp sự cố trên biển - ảnh 3 Tàu cao tốc Côn Đảo Express 36 khai trương từ ngày 15/2 trên tuyến Vũng Tàu - Côn Đảo và ngược lại

“Trong thời gian chờ đợi, toàn bộ hành khách được công ty hỗ trợ 1 suất ăn trưa và chúng tôi sẽ hoàn lại tiền vé nếu hành khách nào muốn hủy hành trình. Đồng thời, công ty đang liên hệ với các đối tác khách sạn và nhà nghỉ tại Côn Đảo để hỗ trợ khách hàng tối đa. Đây là sự cố ngoài ý muốn, chúng tôi xin lỗi và mong hành khách thông cảm”, ông Khương nói.

Tàu cao tốc Côn Đảo Express 36 khai trương từ ngày 15/2 trên tuyến Vũng Tàu - Côn Đảo và ngược lại. Đây là tàu cao tốc hai thân lớn nhất Việt Nam hiện nay với chiều dài gần 47m, rộng hơn 12m, sức chứa 598 hành khách. Tàu được trang bị 4 máy Roll - Royce MTU, đạt tốc độ tối đa 60km/giờ. Mỗi ngày tàu chạy 2 chuyến ra và vào giữa TP. Vũng Tàu và Côn Đảo.

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá