Tàu khách trật bánh do va chạm xe container

Tàu khách Đồng Đăng 6 đang đưa khách từ Lạng Sơn về Hà Nội thì va chạm với xe container tại Bắc Giang.

Lúc 18h ngày 19/2, tại giao cắt giữa đường bộ với đường sắt có biển cảnh báo, tàu Đồng Đăng 6 va chạm với xe container tại khu gian Phố Tránh - Bắc Giang. Đầu máy bị trật bánh khỏi đường ray, rất may là các toa tàu không đổ.

Lái tàu và toàn bộ hành khách được an toàn, trong khi lái xe container bị thương nhẹ, đầu máy và một đoạn đường sắt bị hư hỏng. Đơn vị quản lý đường sắt đã huy động cẩu đường bộ để phong tỏa đầu máy tàu trong tối 19/2. 

Tàu khách trật bánh do va chạm xe container - ảnh 1 Tàu Đồng Đăng va chạm với xe container. Ảnh: Tuấn Anh.

Theo Ban An toàn giao thông đường sắt (Tổng công ty Đường sắt Việt Nam), nguyên nhân ban đầu là lái xe ôtô không quan sát trước khi vượt đường sắt.  

Hai ngày nay, ba vụ trật bánh tàu. 18h40 ngày 18/2, tàu hàng SBN1 chạy tới khu gian Mỹ Lý - Quán Hành (Diễn Châu, Nghệ An) thì bị trật bánh. 700 m đường ray bị ảnh hưởng nhẹ. Khoảng 70 công nhân đường sắt phải khắc phục sự cố để thông đường sau 5 giờ.

8h ngày 19/2, tàu hàng AH2 chạy từ hướng Sài Gòn đi Hà Nội, khi đi vào ga Suối Kiết (tỉnh Bình Thuận) bị trật bánh khỏi đường ray khiến hai toa xe hàng đổ. Các toa xe hư hỏng, không có thiệt hại về người.

Vnexpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá