Thả rùa biển quý hiếm về lại môi trường tự nhiên

TPO - Một cá thể rùa biển quý hiếm đã được trả về lại với môi trường tự nhiên ngay sau khi một ngư dân ở xã Triệu Lăng (Triệu Phong, Quảng Trị) phát hiện mắc vào lưới của mình lúc đang đánh bắt cá cách bờ khoảng 2 hải lý.

Thả rùa biển quý hiếm về lại môi trường tự nhiên
Chiều 22/2, Ban Quản lý Khu bảo tồn biển đảo (BTBĐ) Cồn Cỏ cho hay, sáng cùng ngày, trong lúc đánh cá cách bờ khoảng 2 hải lý, ngư dân Nguyễn Viết Khiêm (thôn 5, xã Triệu Lăng, huyện Triệu Phong, Quảng Trị) đã phát hiện và cứu hộ đưa vào bờ một cá thể rùa quý hiếm mắc vào lưới.
Ngay sau đó, ngư dân Khiêm đã thông báo và giao nộp cho Ban Quản lý Khu BTBĐ Cồn Cỏ. Trưa cùng ngày, sau khi hoàn thành xong các thủ tục, Ban Quản lý Khu BTBĐ Cồn Cỏ đã phối hợp chính quyền địa phương, các tình nguyện viên, Đồn Biên phòng Cửa Việt, Chi cục Thủy sản Quảng Trị thả cá thể rùa trở lại khu vực biển xã Triệu Lăng an toàn.
Cá thể rùa nặng 12 kg, được gắn mã thẻ mang số hiệu VN(C) 00182, là 1 trong 5 loại rùa biển Việt Nam và là 1 trong 7 loại rùa biển quý của thế giới có tên trong Sách đỏ hiện có nguy cơ đe dọa tuyệt chủng.
Đây là cá thể rùa thứ 3 được ngư dân Quảng Trị phát hiện, cứu hộ và giao nộp cho cơ quan chuyên môn để thả về lại biển, kể từ đầu năm 2019 đến nay.
 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng