Thăm, tặng quà cho 2 học sinh đuối nước được cứu

TPO - Liên quan đến vụ việc 3 mẹ con được cứu sống khi bị trượt chân ngã xuống nước khi đi thả cá tiễn ông Táo xảy ra trên sông Yên, đoạn Cầu Ghép bắc qua, sáng 11/2, gia đình nhà báo Lê Xuân Sơn (Tổng Biên tập Báo Tiền Phong) đã gửi lời thăm hỏi, tặng quà cho 2 chị em được cứu sống đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Thanh Hóa.

Thăm, tặng quà cho 2 học sinh đuối nước được cứu

Như Báo Tiền Phong đã đưa tin trước đó, hôm 8/2, sau khi thả cá xuống sông Yên (đoạn cầu Ghép bắc qua), chị Lê Thị Loan cùng hai con gái (một lớp 3, một lớp 8) đang lên bờ về nhà thì cháu bé thứ 2 dẫm phải bùn liền quay lại để rửa chân. Sau khi cùng con quay lại rửa chân không may cháu bé bị trượt rơi xuống nước. Chị Loan nhảy xuống cứu con nhưng bùn sâu cứ lún dần xuống, đứa con gái đầu cũng nhảy xuống theo mẹ để cứu em. Lúc đó, Lê Bá Khánh (học sinh lớp 9, Trường THCS Hải Châu, huyện Tĩnh Gia) nhìn thấy đã dùng gậy vợt cá kéo được chị Loan lên bờ.

Tuy nhiên, sau đó, chị Loan tiếp tục nhảy xuống lần 2, Khánh liền hô hoán kêu cứu. Lúc này, Hoàng Đức Hải nghe tiếng kêu cứu liền nhảy xuống cứu. Khi Hải nhảy xuống đẩy cháu nhỏ vào được gần bờ thì bị chìm. Sau đó không lâu, nghe tiếng Khánh hô hoán, Lê Ngọc Vương (SN 1998, thôn Thắng Lợi, xã Hải Châu) là sinh viên Trường Đại học Mỏ - Địa chất đã kéo cháu nhỏ lên bờ trước, sau đó kéo chị Loan và cháu lớn lên sau. Sau khi, được đưa lên bờ, 3 mẹ con chị Loan tiếp tục được nhiều người dân hô hấp, đưa đi cấp cứu. Hiện hai con gái của chị Loan vẫn đang được điều trị tại Bệnh Viện Nhi Thanh Hóa, sức khỏe đang dần hồi phục.

Ghi nhận tinh thần dũng cảm cứu người của các nam sinh, trong những ngày qua, nhiều cấp, ngành Trung ương, địa phương đã truy tặng Huy hiệu tuổi trẻ dũng cảm, Bằng khen cho Hoàng Đức Hải, Lê Bá Khánh, Lê Bá Vương

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá