Thản nhiên câu cá gần đàn thiên nga ở hồ Thiền Quang

Hồ Thiền Quang thường xuyên có hàng chục người câu cá dù đây là việc làm bị cấm. Người câu còn thản nhiên buông cần ngay cạnh đàn thiên nga, nguy cơ gây tổn thương cho vật nuôi được bảo vệ ở hồ.

Hồ Thiền Quang thường xuyên có hàng chục người tới đây câu cá mỗi ngày. Hoạt động câu cá ở hồ đã tồn tại trong thời gian rất lâu dù đây là việc bị cấm.
Hồ Thiền Quang thường xuyên có hàng chục người tới đây câu cá mỗi ngày. Hoạt động câu cá ở hồ đã tồn tại trong thời gian rất lâu dù đây là việc bị cấm.
Thản nhiên câu cá gần đàn thiên nga ở hồ Thiền Quang - ảnh 1 Tấm biển đặt ở bờ hồ Thiền Quang trong đó có ghi rõ câu cá cũng là hành động bị cấm.
Thản nhiên câu cá gần đàn thiên nga ở hồ Thiền Quang - ảnh 2 Người câu cá thản nhiên buông cần ngay gần đàn thiên nga đang được nuôi ở hồ.
Thản nhiên câu cá gần đàn thiên nga ở hồ Thiền Quang - ảnh 3 Người câu thường sử dụng lưỡi câu chùm có khả năng sát thương cao. Mới đây, một con thiên nga ở hồ Thiền Quang đã bị thương nặng vì vướng phải lưỡi câu của "cần thủ".
Thản nhiên câu cá gần đàn thiên nga ở hồ Thiền Quang - ảnh 4  
Thản nhiên câu cá gần đàn thiên nga ở hồ Thiền Quang - ảnh 5 Câu cá trộm diễn ra khá phổ biến ở các hồ Hà Nội. Những người đi câu mụch đích thoả mãn sở thích nhiều hơn mục đích kiếm cá, tuy nhiên, đây vẫn là việc làm bị cấm vì ảnh hưởng xấu tới cảnh quan môi trường, không gian chung của cộng đồng.
Thản nhiên câu cá gần đàn thiên nga ở hồ Thiền Quang - ảnh 6 Một trong những loại lưỡi câu ưa thích của dân câu.
Thản nhiên câu cá gần đàn thiên nga ở hồ Thiền Quang - ảnh 7 Người câu thường đến hồ vào sáng sớm...
Thản nhiên câu cá gần đàn thiên nga ở hồ Thiền Quang - ảnh 8 ...và đông nhất vào lúc buổi chiều muộn.
Thản nhiên câu cá gần đàn thiên nga ở hồ Thiền Quang - ảnh 9 Người dân chơi đùa với đàn Thiên Nga ở hồ Thiền Quang.

Theo Dân Trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng