Thanh Hóa: Nước lũ vẫn ngập trường, học sinh chưa thể trở lại lớp

TPO - Sau gần 1 tuần nghỉ học do nước lũ gây ngập trường, đến ngày 16/10, nhiều trường học ở Thanh Hóa vẫn chưa có kế hoạch cho học sinh đi học trở lại do nước lũ vẫn chia cắt nhiều nơi.

Thanh Hóa: Nước lũ vẫn ngập trường, học sinh chưa thể trở lại lớp
Chiều 16/10, trao đổi với Tiền Phong, thầy Đỗ Gia Tiến- Hiệu trưởng Trường tiểu học Tế Nông, huyện Nông Cống cho biết: Do ảnh hưởng của mưa, lũ, từ 9h15 sáng ngày 10/10, nhà trường đã thông báo cho toàn bộ học sinh được nghỉ học để cùng gia đình tránh lũ. Đến ngày 16/10, nước lũ vẫn còn ngập trường 40 cm. Để đảm bảo an toàn cho học sinh nên nhà trường vẫn tiếp tục cho học sinh nghỉ học những ngày tới cho đến khi nước rút hẳn. Ngày 17/10, trường sẽ huy động giáo viên tập trung tại trường để bắt đầu công tác vệ sinh ở các khu vực nước đã rút.
Thanh Hóa: Nước lũ vẫn ngập trường, học sinh chưa thể trở lại lớp - ảnh 1
Thanh Hóa: Nước lũ vẫn ngập trường, học sinh chưa thể trở lại lớp - ảnh 2
Thanh Hóa: Nước lũ vẫn ngập trường, học sinh chưa thể trở lại lớp - ảnh 3 Sau gần 1 tuần, nhiều nơi ở huyện Nông Cống vẫn ngập lụt. Ảnh: Hoàng Lam.
Trước đó, huyện Nông Cống đã có chỉ đạo các trường học căn cứ vào tình hình từng địa phương để chủ động cho học sinh nghỉ học và trở lại trường sau khi lũ đi qua. Ngoài việc giáo viên chủ nhiệm từng lớp thông báo cho phụ huynh học sinh về việc nghỉ học, nhà trường, giáo viên cũng đã dặn dò từng học sinh không di chuyển ở vùng ngập nước, không tự ý đến trường khi chưa có thông báo đi học trở lại...
Theo ghi nhận nhanh, đến ngày 16/10, nhiều địa phương ở huyện Nông Cống vẫn bị ngập, chia cắt như các xã: Minh Khôi, Trường Mih, Tượng Sơn, Tân Khang, Trung Chính, Tế Tân... Người dân vùng lũ Nông Cống gặp nhiều khó khăn, hiện đang cố gắng chống chọi, khắc phục sau lũ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá