Thanh Hóa: Thêm một huyện miền núi có hoạt động của 'Hội thánh Đức Chúa Trời'

TPO - Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, lực lượng chức năng vừa tiếp tục phát hiện nhiều tài liệu liên quan đến hoạt động của "Hội thánh Đức Chúa Trời" tại huyện miền núi Như Thanh.

Thanh Hóa: Thêm một huyện miền núi có hoạt động của 'Hội thánh Đức Chúa Trời'
Cụ thể, khi lực lượng công an và chức năng kiểm tra hành chính số nhà 19B/541, khu phố Vĩnh Long I, thị trấn Bến Sung, huyện Như Thanh thì phát hiện 3 phụ nữ theo "Hội thánh Đức Chúa Trời" và nhiều tài liệu liên quan đến truyền đạo, sinh hoạt đạo trái phép.
Ba hội viên "Hội thánh của Đức Chúa Trời” gồm: N.T.L  (SN 1999) ở huyện Hậu Lộc; N.T.T (SN 1994) ở Kiến Thụy, Hải Phòng và N.T.N ở Thanh Liêm, Hà Nam. Ba phụ nữ này khai nhận đã đến đây thuê trọ để đi bán máy lọc nước. Tuy nhiên, khi khám xét nơi ở trọ của 3 phụ nữ này, lực lượng chức năng đã thu giữ nhiều tài liệu, vật dụng liên quan đến “Hội thánh của Đức chúa trời” như các loại sổ sách, kinh thánh, băng đĩa, USB, xe máy.... 
Hiện, Công an huyện Như Thanh đã lập biên bản sự việc, niêm phong tài liệu, tang vật để tiếp tục điều tra, làm rõ.
Trước đó, liên tục những ngày qua, cơ quan chức năng đã phát hiện hoạt động trái phép của Hội Thánh Đức Chúa Trời tại nhiều nơi ở Thanh Hóa. Theo ghi nhận, nhiều gia đình bức xức trước các hành vi bất thường từ bỏ gia đình, người thân... sau khi tham gia hoạt động của người thân.

Thanh Hóa: Thêm một huyện miền núi có hoạt động của 'Hội thánh Đức Chúa Trời' - ảnh 1

Nam sinh viên thoát khỏi Hội Thánh Đức Chúa Trời như thế nào?

Những ngày tháng sợ hãi ám ảnh, không tha thiết với cuộc sống hiện tại và hành trình thoát khỏi “Hội Thánh Đức Chúa Trời”.

Thanh Hóa: Thêm một huyện miền núi có hoạt động của 'Hội thánh Đức Chúa Trời' - ảnh 2

Vì sao nhiều học sinh, sinh viên bị Hội Thánh Đức Chúa Trời mê muội?

“Hội thánh Đức Chúa Trời” đã khiến nhiều người đập bỏ bàn thờ ông bà, tổ tiên, gia đình rơi vào cảnh tan cửa nát nhà; Không ít sinh viên, học sinh bỏ học, bỏ làm để đi theo tà đạo.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng