DMCA.com Protection Status

Thành phố Thủ Đức có Chủ tịch 8X

TPO - Tại kỳ họp lần thứ nhất của HĐND TP Thủ Đức, ông Hoàng Tùng (sinh năm 1980) - Chủ tịch UBND Huyện Nhà Bè đã được bầu làm chủ tịch UBND TP Thủ Đức.

Sáng 22/1, tại trụ sở UBND TP Thủ Đức, HĐND TP Thủ Đức đã tổ chức hội nghị lần thứ nhất để bầu các chức danh lãnh đạo chủ chốt HĐND, UBND TP Thủ Đức.

Tại kỳ họp, các đại biểu HĐND TP Thủ Đức đã thống nhất bầu ông Hoàng Tùng - Chủ tịch UBND huyện Nhà Bè giữ chức vụ chủ tịch UBND TP Thủ Đức.

TP Thủ Đức có Chủ tịch 8X - ảnh 1 Ông Hoàng Tùng (trái) - Chủ tịch UBND TP Thủ Đức

Ông Hoàng Tùng sinh năm 1980, quê ở tỉnh Quảng Ngãi, có trình độ Kiến trúc sư, thạc sĩ quy hoạch đô thị và quy hoạch vùng, Cao cấp lý luận chính trị.

Trước khi được bầu làm chủ tịch UBND TP Thủ Đức, ông Hoàng Tùng đã lần lượt giữ các vị trí: Trưởng Phòng Quản lý hạ tầng kỹ thuật thuộc Sở Quy hoạch – Kiến trúc TPHCM; Phó giám đốc Sở Quy hoạch Kiến trúc TPHCM.

TP Thủ Đức có Chủ tịch 8X - ảnh 2 Ông Nguyễn Kỳ Phùng - Phó Chủ tịch UBND TP Thủ Đức

Tháng 10/2019, ông Hoàng Tùng được UBND TPHCM bổ nhiệm giữ chức Chủ tịch UBND huyện Nhà Bè.

TP Thủ Đức có Chủ tịch 8X - ảnh 3 Ông Nguyễn Bạch Hoàng Phụng (thứ 4 từ trái qua) giữ chức Phó Chủ tịch UBND TP Thủ Đức

Cũng tại kỳ họp thứ nhất, các đại biểu HĐND TP Thủ Đức cũng đã bầu các ông Nguyễn Bạch Hoàng Phụng (43 tuổi) - phó chủ tịch UBND quận 2, ông Nguyễn Kỳ Phùng (55 tuổi) - phó giám đốc Sở Khoa học - Công nghệ và ông Nguyễn Hữu Anh Tứ - phó chủ tịch UBND Quận Thủ Đức giữ chức phó chủ tịch UBND TP Thủ Đức.

TP Thủ Đức có Chủ tịch 8X - ảnh 4 Ông Nguyễn Hữu Anh Tứ - Phó Chủ tịch UBND TP Thủ Đức

Vì sao chưa thành lập Công an và Viện Kiểm sát TP.Thủ Đức?

Phó Chủ tịch UBND TPHCM cho biết, Toà án Nhân dân TP.Thủ Đức đã thành lập, tuy nhiên còn hai cơ quan tố tụng là Công an và Viện Kiểm sát vẫn chưa thành lập, chưa đi vào hoạt động. Ông Võ Văn Hoan cho biết lý do là đang chờ ý kiến từ Bộ Công an và Viện KSND Tối cao.


 

Chính quyền Thành phố Thủ Đức hoạt động ra sao?

“Chúng tôi phải xử lý thường xuyên, đột xuất những việc phát sinh khi thành lập TP.Thủ Đức và sáng nay HĐND TP.Thủ Đức đang họp, nhiệm vụ trước mắt là họp để bầu Chủ tịch HĐND; Chủ tịch và các Phó Chủ tịch UBND TP.Thủ Đức”, ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND TPHCM thông tin và nói thêm lãnh đạo là ai thì vẫn phải chờ kì họp này kết thúc mới công bố.


 

Thành phố Thủ Đức có lãnh đạo chủ chốt đầu tiên

Cùng với việc ban hành Quyết định sắp xếp Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) cấp quận và thành lập Chi cục THADS TP Thủ Đức, Cục THADS TPHCM cũng đã có quyết định chỉ định nhân sự phụ trách Chi cục THADS TP Thủ Đức.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng