Thanh tra Chính phủ sắp công bố kết luận thanh tra Sơn Trà, đô thị Đa Phước

TPO - Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Bùi Ngọc Lam cho biết đã hoàn thành dự thảo kết luận thanh tra việc quản lý và sử dụng đất đai tại bán đảo Sơn Trà và Khu đô thị quốc tế Đa Phước (TP Đà Nẵng). Trong thời gian gần nhất, Thanh tra Chính phủ sẽ ban hành, công bố kết luận này.

Phó Tổng TTCP Bùi Ngọc Lam
Phó Tổng TTCP Bùi Ngọc Lam

Tại cuộc họp báo Chính phủ chiều 31/5, trả lời câu hỏi của Tiền Phong về việc chậm công bố kết luận thanh tra bán đảo Sơn Trà và dự án đô thị Đa Phước, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Bùi Ngọc Lam cho biết đã nhận được văn bản của đoàn Đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng đề nghị cho biết thông tin, tiến độ thanh tra.

“Chúng tôi đã có công văn phúc đáp đoàn Đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng”, ông Lam nói đồng thời cho biết, bán đảo Sơn Trà có vị trí đặc biệt, gắn với nhiều yếu tố: an ninh quốc phòng, môi trường sinh thái, rừng, đất đai, đầu tư xây dựng cơ bản gắn với sự phát triển kinh tế xã hội của TP Đà Nẵng.

Sau khi hoàn thành dự thảo kết luận thanh tra, Thanh tra Chính phủ đã làm việc với TP Đà Nẵng để nghe các đơn vị báo cáo giải trình. Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình cũng có 2 cuộc họp với các bộ, ngành có liên quan như Bộ Công an, Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch Đầu tư, Bộ Xây dựng Bộ Nông nghiệp Phát triển Nông thôn…. để bàn những giải pháp được đặt ra.

“Hiện, Thanh tra Chính phủ đã hoàn thành dự thảo kết luận thanh tra và thời gian gần nhất sẽ ban hành, công bố kết luận này”, ông Lam nhấn mạnh.

Trước đó, tại phiên thảo luận kinh tế xã hội ở nghị trường Quốc hội ngày 30/5, ĐBQH Nguyễn Bá Sơn (TP Đà Nẵng) đặt vấn đề, kể từ năm 2017, những sai phạm trên địa bàn TP Đà Nẵng đã được phát hiện, thanh tra, điều tra nhưng đến nay vẫn còn nhiều vụ chưa kết thúc như thanh tra dự án Đa Phước, việc quản lý sử dụng, sử dụng đất đai tại bán đảo Sơn Trà.

“Đã có cử tri là lão thành cách mạng đặt vấn đề với đoàn đại biểu Quốc hội Đà Nẵng rằng, việc kéo dài thời gian thanh tra, có ai cam đoan rằng không để xảy ra điều gì khuất tất, chạy chọt”, ông Sơn phản ánh.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng