Thành ủy TPHCM đã bỏ phiếu kỷ luật ông Tất Thành Cang

TPO - Kết quả bỏ phiếu được chuyển ra Trung ương như là một nội dung tham khảo để xem xét kỷ luật ông Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư thường trực Thành ủy TPHCM.

Phó Bí thư thường trực thành ủy TPHCM Tất Thành Cang đang bị xem xét kỷ luật vì có vi phạm rất nghiêm trọng
Phó Bí thư thường trực thành ủy TPHCM Tất Thành Cang đang bị xem xét kỷ luật vì có vi phạm rất nghiêm trọng

Sáng nay 22/11, trao đổi với báo chí bên lề buổi tiếp xúc cử tri quận Thủ Đức, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Quyết Tâm cho biết chiều qua (21/11), Ban Chấp hành Đảng bộ TPHCM đã bỏ phiếu kỷ luật ông Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư thường trực Thành ủy TPHCM theo quy trình nhưng từ chối cho biết hình thức kỷ luật.

Trước đó, Ban Thường vụ Thành ủy cũng đã bỏ phiếu kỷ luật ông Tất Thành Cang. Kết quả bỏ phiếu đã được báo cáo với Ban Chấp hành Đảng bộ TPHCM. Việc bỏ phiếu này theo bà Nguyễn Thị Quyết Tâm là theo quy trình các bước thực hiện kỷ luật và yêu cầu của Trung ương.

Bà Tâm cho biết kết quả bỏ phiếu kỷ luật của Thành ủy TPHCM sẽ được chuyển ra Trung ương như là một cơ sở tham khảo để Trung ương xem xét đưa ra hình thức kỷ luật đối với các sai phạm của ông Tất Thành Cang.

Thành ủy TPHCM đã bỏ phiếu kỷ luật ông Tất Thành Cang - ảnh 1 Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Quyết Tâm tiếp xúc với các cử tri quận Thủ Đức

Trước đó, tiếp xúc với cử tri quận 9 vào sáng 21/11, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm cho biết Ban Thường vụ Thành ủy đã 2 lần kiểm điểm ông Tất Thành Cang.

Cụ thể: Khi Ủy ban Kiểm tra Thành ủy kiểm tra thường kỳ, phát hiện một số dự án có biểu hiện vi phạm pháp luật. Ban Thường vụ thành ủy đã chỉ đạo cho thanh tra toàn diện, phát hiện sai phạm có liên quan đến ông Tất Thành Cang và trên cơ sở đó đã yêu cầu ông Cang giải trình.

 “Ban Thường vụ Thành ủy xác định sai phạm của đồng chí Tất Thành Cang đã đến mức phải xử lý kỷ luật nhưng vì đồng chí Cang do Ban Chấp hành Trung ương quản lý nên xử lý như thế nào phải có sự chỉ đạo từ Trung ương”, bà Tâm giải thích.

Chủ tịch HĐND TPHCM cho biết thêm: Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã thành lập đoàn kiểm tra làm rõ các dấu hiệu vi phạm của ông Tất Thành Cang và sau đó thông báo ông Tất Thành Cang “vi phạm rất nghiêm trọng, đến mức phải xử lý kỷ luật”. Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã giao Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM tiếp tục kiểm điểm ông Tất Thành Cang vì có phát sinh dấu hiệu sai phạm mới.

“Ban thường vụ Thành ủy đã tiến hành họp cả ngày chủ nhật (18/11) để kiểm điểm đồng chí Tất Thành Cang. Ban Thường vụ sẽ báo cáo toàn bộ kết quả với  Ban Chấp hành Đảng bộ TPHCM để tiến hành bỏ phiếu kỷ luật đồng chí Tất Thành Cang. Các kết quả này sẽ gửi ra Trung ương và hình thức xử lý kỷ luật như thế nào sẽ do Trung ương quyết định”, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm cho biết.

Đối với trường hợp ông Tất Thành Cang, Chủ tịch HĐND TPHCM khẳng định quan điểm của Ban Thường vụ Thành ủy là không bao che và sẽ xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật và điều lệ Đảng.

Sẽ bỏ phiếu xử lý kỷ luật ông Tất Thành Cang

Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Quyết Tâm khẳng định quan điểm của Ban Thường vụ Thành ủy là khi ông Tất Thành Cang có sai phạm thì sẽ kiên quyết không bao che và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật và điều lệ đảng.

Ông Tất Thành Cang vắng mặt trong buổi tiếp xúc cử tri

Ông Tất Thành Cang, Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Đại biểu HĐND TPHCM, người vừa bị Ủy Ban Kiểm tra Trung ương kết luận có sai phạm rất nghiêm trọng đã bất ngờ vắng mặt tại buổi tiếp xúc với cử tri quận 10 trước kỳ họp HĐND TPHCM sắp tới.

Trung ương sẽ “làm quy trình tiếp theo” với ông Tất Thành Cang

Bà Lê Thị Thủy – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương cho biết, Trung ương sẽ tiếp tục làm những quy trình tiếp theo đối với ông Tất Thành Cang.

Ông Tất Thành Cang vi phạm thế nào đến 4 tuyến đường ở Thủ Thiêm?

Khi là Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Thành phố Hồ Chí Minh, ông Tất Thành Cang đã vi phạm trong việc ký quyết định phê duyệt dự án và ký tắt hợp đồng dự án đầu tư xây dựng 4 tuyến đường chính trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Vi phạm của ông Tất Thành Cang là rất nghiêm trọng, gây bức xúc

Uỷ ban Kiểm tra Trung ương kết luận, những vi phạm của ông Tất Thành Cang, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM là rất nghiêm trọng, gây bức xúc trong xã hội, làm ảnh hưởng lớn đến uy tín của Thành ủy, đến mức phải xem xét, thi hành kỷ luật.

Ông Tất Thành Cang kiêm thêm chức Trưởng ban

Ông Tất Thành Cang, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM vừa được Thành ủy quyết định làm Trưởng ban - Ban chỉ đạo TPHCM thực hiện thí điểm về đổi mới, tăng cường hòa giải, đối thoại trong giải quyết các tranh chấp dân sự, khiếu kiện hành chính tại tòa án hai cấp (gọi tắt là Ban chỉ đạo).

Ông Tất Thành Cang nói về vụ khiếu nại ở Thủ Thiêm

Căn cứ kết luận Thủ tướng, lãnh đạo TP.HCM sẽ thực hiện theo chỉ đạo. Còn vấn đề trong ranh và ngoài ranh quy hoạch vẫn đang đợi cơ quan chức năng thanh tra, kiểm tra, kết luận.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng