Thêm 3 ca mắc COVID-19, Hải Dương đóng cửa tất cả cơ sở giáo dục

TPO - UBND Tỉnh Hải Dương đã cho đóng cửa tất cả các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, cơ sở giáo dục mầm non từ ngày 14/8 để phòng dịch COVID-19 lây lan.

Thêm 3 ca mắc COVID-19 mới, Hải Dương đóng cửa tất cả cơ sở giáo dục
Thêm 3 ca mắc COVID-19 mới, Hải Dương đóng cửa tất cả cơ sở giáo dục
Cụ thể, sau khi có thêm 3 ca mắc COVID-19, UBND tỉnh Hải Dương đã có quyết định cho toàn bộ học sinh, sinh viên trên địa bàn nghỉ học từ ngày 14/8 đến khi có thông báo mới để phòng, chống dịch. 
UBND tỉnh cũng yêu cầu chỉ các cơ sở giáo dục nghề nghiệp chủ động quyết định cho học sinh, học viên, sinh quay lại trường học hay có hình thức học cụ thể ra sao phải bám sát vào tình hình thực tế của dịch bệnh.  Tuy nhiên, nếu học sinh quay lại trường học, phải đảm bảo các điều kiện về phòng, chống dịch theo đúng quy định.

Quyết định này được UBND tỉnh Hải Dương đưa ra sau khi xem xét tờ trình của sở Lao động - Thương binh và Xã hội về việc thực hiện các biện pháp khẩn cấp trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp và cơ sở tham gia hoạt động giáo dục nghề nghiệp.

Tỉnh này cũng yêu cầu, tất cả học sinh, sinh viên khi nghỉ học phải thực hiện cách ly xã hội theo quyết định UBND tỉnh ban hành hôm 13/8.

Các cơ sở giáo dục nghề nghiệp có trụ sở ngoài địa bàn thành phố Hải Dương đẩy mạnh tuyên truyền, cảnh báo và thực hiện các biện pháp phòng, chống Covid-19 ở đơn vị theo tinh thần “chống dịch như chống giặc”. Các trường kích hoạt toàn bộ hoạt động phòng, chống dịch bệnh đã xây dựng.

Tỉnh này cũng yêu cầu các trung tâm dịch vụ việc làm, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ việc làm trên địa bàn TP Hải Dương tạm dừng tổ chức các hoạt động tư vấn, giới thiệu việc làm, dừng tổ chức các phiên giao dịch việc làm trong 14 ngày kể từ ngày 14/8.

Đại tá Thái Hồng Công đảm nhiệm chức vụ Bí thư đảng ủy Công an tỉnh Lạng Sơn

Sau hai ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Đại hội đại biểu Đảng bộ công an tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025 thành công tốt đẹp. 

Lãnh đạo các cấp của Trung Quốc đến viếng nguyên TBT Lê Khả Phiêu

Đồng chí Dương Khiết Trì bày tỏ thương tiếc sâu sắc trước sự ra đi của nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu, chia sẻ với Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam về sự mất mát to lớn.

Điều động, bổ nhiệm Trưởng ban Quản lý Khu đại học làm Giám đốc Sở Nội vụ Hà Nam

UBND tỉnh Hà Nam vừa tổ chức hội nghị công bố quyết bổ nhiệm Giám đốc Sở Nội vụ mới của tỉnh này. Theo đó, ông Trương Công Khải, Trưởng Ban Quản lý Khu đại học Nam Cao được điều động về Sở Nội vụ và nhận nhiệm vụ Giám đốc Sở này.

Đoàn T.Ư Đoàn viếng nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu

Sáng nay, Đoàn T.Ư Đoàn do Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong dẫn đầu đã vào viếng nguyên Tổng bí thư Lê Khả Phiêu.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng