Thêm 3 người có nguy cơ cao nhiễm COVID-19 liên quan đến quán Bar Buddha

TPO - Chiều 26/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM cho biết, hiện có thêm 3 trường hợp có nguy cơ cao nhiễm COVID-19 liên quan đến quán Bar Buddha ở phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM.

Quán Bar Buddhha. Ảnh Giác Ngộ Online.
Quán Bar Buddhha. Ảnh Giác Ngộ Online.

Tính đến thời điểm này đã xác định được 97 khách có địa chỉ tại Quận 2 từng đến quán bar trên. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM tiếp tục phối hợp với cơ quan chức năng xác minh, tìm khách từng đến đây.

Đã có ít nhất 8 trường hợp nhiễm COVID-19 liên quan đến quán Bar Buddha này gồm các bệnh nhân 91, 97, 98, 120, 124, 125, 126, 127. Do đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM cho biết cần đặc biệt chú trọng, thực hiện các biện pháp phòng dịch bệnh liên quan đến ổ dịch tại quán Bar Buddha.

Thêm 3 người có nguy cơ cao nhiễm COVID-19 liên quan đến quán Bar Buddha - ảnh 1 Thông tin xử lý ổ dịch quán Bar Buddha. Ảnh HCDC.

Cùng ngày, BS.CK2 Nguyễn Hữu Hưng, Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM đã xuống Quận 2 làm việc với UBND Quận 2 về các ca bệnh liên quan đến quán bar trên. Ông Hưng chỉ đạo khẩn trương đưa những trường hợp là khách đến quán bar này về khu cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm. Đặc biệt, những người được cách ly tập trung phải cách ly ở một phòng riêng.

Đồng thời huy động tất cả lực lượng, kể cả điều động thêm các quận khác, các đơn vị khác của thành phố để hỗ trợ công tác lấy mẫu xét nghiệm.

 • Đồng Nai tạm dừng vui chơi giải trí, hàng quán ăn uống...

  Ngày 26/3, UBND tỉnh Đồng Nai  ra văn bản tiếp tục tạm ngừng các điểm vui chơi, giải trí để phòng, chống dịch bệnh COVID-19. 

  Chủ tịch UBND tỉnh đồng Nai chỉ đạo, dừng hoạt động các khu vui chơi giải trí, câu lạc bộ bida, sân golf, cơ sở làm đẹp, hớt tóc, các khu chợ đêm trên địa bàn tỉnh, nhà hàng. Quán bia, cơ sở, điểm kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát (kể cả tại các trạm dừng chân) với công suất phục vụ từ 20 người trở lê. Khuyến khích các hình thức đặt hàng qua điện thoại, qua mạng, giao hàng tạn nơi.

  Riêng các cơ sở chế biến suất ăn, bếp ăn tập thể của công nhân vẫn hoạt động bình thường nhưng phải thực hiện đầy đủ các biện pháp đảm bảo an toàn phòng chống dịch cho người ăn theo hướng d6a4n của ngành y tế, giảm số lượng người sử dụng suất ăn trong cùng thời điểm.
  UBND tỉnh Đồng Nai cũng yêu cầu các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự không tổ chức các nghi lễ và hoạt động có tập trung đông người.

  Việc tạm dừng các hoạt động trên được bắt đầu thực hiện từ 7 giờ, thứ Sáu, ngày 27/3 đến hết ngày 30/4.

Thông tin mới liên quan đến 'ổ dịch' tại quán Bar Buddha

Ngày 26/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM cho biết đã xác minh được 155 người có tham dự buổi tiệc Patrick Day’s tại quán Bar Buddha vào ngày 14/3.

Hà Nội đóng cửa quán bar, cà phê, phòng tập gym

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội yêu cầu đóng cửa tất cả các quán cà phê, bar, karaoke, phòng tập gym, nhà hàng…và khuyến cáo người dân hạn chế ra đường trong thời gian từ nay đến hết 5/4.

Giáo hội Phật giáo TPHCM nói gì về quán bar Buddha ở phường Thảo Điền?

Giáo hội Phật giáo Việt Nam TPHCM cho rằng, việc sử dụng danh từ “Buddha” làm thương hiệu để đăng ký kinh doanh và bài trí các hình ảnh về hình tượng Phật, pháp khí Phật Giáo không đúng chỗ, gây phản cảm và làm tổn thương đến lòng tôn kính đức Phật, các vị Bồ Tát của những người có niềm tin Phật giáo và cộng đồng.

Ổ dịch tại quán Bar Buddha còn hàng chục người chưa được xét nghiệm COVID-19

Cơ quan chức năng lấy mẫu xét nghiệm 52/126 người tiếp xúc tại ổ dịch quán Bar Buddha (phường Thảo Điền, quận 2, TPHCM), nơi phi công người Anh mắc bệnh COVID-19 từng đến dự tiệc vào hôm 14/2 vừa qua.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng