Thêm trường hợp nguy cơ cao nhiễm Covid-19 từ Dubai về TPHCM

TPO - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM cho biết, hiện đang có 1 trường hợp nguy cơ cao nhiễm COVID-19 tại TP.HCM, đã đi trên chuyến bay EK392 của hãng Emirates ngày 12/3 từ Dubai về TP.HCM.

Trưa 17/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM thông báo khẩn đến các trường hợp đi trên chuyến bay EK392 bởi hiện đang có 1 trường hợp nguy cơ cao nhiễm COVID-19 tại TP.HCM, đã đi trên chuyến bay này. 

Thêm trường hợp nguy cơ cao nhiễm Covid-19 từ Dubai về TPHCM - ảnh 1 TPHCM cách ly 6 căn hộ nghi có người dương tính Covid-19 ở quận Gò Vấp ngày 17/3. Ảnh Ngô Bình

Cơ quan chức năng của TPHCM kêu gọi những hành khách đã đi chuyến bay nêu trên khẩn trương liên hệ với cơ quan y tế địa phương gần nhất để được kiểm tra sức khỏe và hướng dẫn phòng ngừa lây nhiễm.

Ngoài ra, đề nghị tất cả những người có thể đã tiếp xúc với hành khách từng đi các chuyến bay nêu trên, hiện đang có mặt ở TPHCM và các tỉnh, thành khác liên hệ với cơ quan y tế địa phương gần nhất để được kiểm tra sức khỏe và hướng dẫn phòng ngừa lây nhiễm.

TPHCM cách ly 6 căn hộ nghi có người dương tính Covid-19

Ngày 17/3, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 P.7,Q.Gò Vấp cho biết, chị N.T.M.P (SN 1993) ngụ tại 248/6 Phạm Ngũ Lão, P.7, Q.Gò Vấp nghi dương tính với Covid-19.

TPHCM sẵn sàng 25.000 chỗ cách ly bệnh Covid-19

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong giao Sở Y tế chuẩn bị các kịch bản ứng phó với tình hình dịch bệnh trong từng tình huống, chuẩn bị kịch bản trong trường hợp bùng phát dịch bệnh, trong đó về các khu cách ly tập trung, hiện nay thành phố sẵn sàng có 25.000 chỗ cách ly.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng