Thi công làm vỡ ống nước, 2 vạn hộ dân Hà Nội thiếu nước sinh hoạt

TPO - Trong quá trình thi công đoạn đường nối từ đường Lê Đức Thọ đến đường Phạm Hùng (phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm) đơn vị thi công đã làm vỡ ống nước. Đến thời điểm này, tuyến ống này vẫn đang phải khóa vì có nhiều điểm vỡ khác.

Tuyến ống bị vỡ. Ảnh: Nguyễn Dương
Tuyến ống bị vỡ. Ảnh: Nguyễn Dương

Khoảng 15h ngày 5/12, tuyến ống dẫn nước sạch DN 300 (ống gang) bị vỡ. Sự cố vỡ ống nước khiến khoảng 20.000 hộ dân tại phường Mỹ Đình 1, Mỹ Đình 2, trong đó có Sân vận động quốc gia Mỹ Đình và các trường học trên địa bàn quận này bị thiếu nước sạch sinh hoạt.

Đại diện Công ty Cổ phần Viwaco (đơn vị cung cấp nước sạch qua ống dẫn nước) xác nhận sự việc đồng thời thông tin: Do trong quá trình thi công đoạn đường nối từ đường Lê Đức Thọ đến đường Phạm Hùng, đơn vị thi công đã làm vỡ tuyến ống dẫn nước của đơn vị này. Sự cố đã được xử lý trong ngày hôm qua 6/12, tuy nhiên sau đó đơn vị phát hiện thêm một số điểm vỡ nữa tại công trường thi công, do đó đường ống dẫn nước vẫn đang phải khóa lại.

Đại diện Ban quản lý Dự án quận Nam Từ Liêm cho biết thêm, đơn vị đang phối hợp với các bên liên quan để khắc phục sự cố vỡ ống nước, cung cấp nước sạch trở lại cho người dân.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng