Thợ lặn tiếp cận hiện trường 9 ngư dân tàu cá Nghệ An mất tích

TPO - Đội thợ lặn do Công ty CP vận tải và thương mại quốc tế thuê để giam gia tìm kiếm 9 ngư dân mất tích đã trên đường ra và dự kiến 20h có mặt tại hiện trường.

Thợ lặn tiếp cận hiện trường 9 ngư dân tàu cá Nghệ An mất tích

Ngày 1/7, trao đổi với Tiền Phong, ông Nguyễn Anh Vũ - Giám đốc Trung tâm Tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam cho biết, đơn vị đã cử tàu vào Cẩm Phả để đón đội thợ lặn do Công ty CP vận tải và thương mại quốc tế thuê ra hiện trường.

“Việc tìm kiếm đang được triển khai quyết liệt, các phương tiện vẫn đang hoạt động hết công suất. Trung tâm phối hợp chặt chẽ với địa phương để cùng tham gia tìm kiếm. Đối với thợ lặn, thì Trung tâm cử tàu về Cẩm Phả để đón 1 tốp thợ lặn ra. Dự kiến 20h tối nay sẽ có mặt tại hiện trường. Cố gắng triển khai công tác lặn cùng tìm kiếm trên mặt nước để đạt hiệu quả cao nhất. Ở hiện trường thì có 4 tàu chuyên dụng, 6 tàu cá của ngư dân, phía Trung Quốc cũng cử một số tàu cá và 1 tàu chuyên dụng tham gia tìm kiếm cứu nạn với chúng ta”, ông Vũ cho biết.

Thợ lặn tiếp cận hiện trường 9 ngư dân tàu cá Nghệ An mất tích - ảnh 1 Hoạt động tìm kiếm 9 ngư dân mất tích đang diễn ra khẩn trương.

Cũng theo ông Vũ, hiện tại, sóng gió ở vị trí tàu cá chìm vẫn đang êm lặng. Dự kiến 1h sáng ngày kia (3/7) áp thấp sẽ đến vị trí tàu chìm.

Liên quan đến đội thợ lặn, ông Nguyễn Văn Hùng - Phó Giám đốc Công ty TNHH Hữu Tòng (trụ sở ở Tx. Kỳ Anh, Hà Tĩnh) cho biết: “Phía đại diện cho tàu PACIFIC 01 đã liên hệ với đội thợ lặn của công ty chúng tôi. Tàu của Công ty đã xuất phát và đưa theo 6 thợ lặn, trong đó có 4 thợ lặn chính, chuyên nghiệp và có rất nhiều năm kinh nghiệm. Với những trang thiết bị hiện có và kinh nghiệm lâu năm, thợ lặn của Công ty có thể lặn sâu xuống tới 70m”.

Trước đó, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam tiếp nhận tin báo từ Công ty Cổ phần vận tải và thương mại quốc tế (địa chỉ tại số 140A Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Bến Nghé, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh): Lúc 13h00, ngày 28/6/2019, tàu PACIFIC 01 thuộc quản lý của Công ty đã va chạm với tàu cá NA 95899 TS khiến tàu NA 95899 TS bị lật úp cách đảo Bạch Long Vĩ khoảng 35 hải lý về hướng Nam, trên tàu có 19 thuyền viên.

Ngay sau khi xảy ra va chạm, tàu PACIFIC 01 đã hạ xuồng cứu sinh cứu được 09 thuyền viên, 1 người tử vong, còn 9 thuyền viên mất tích. Tiếp nhận thông tin, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam đã lập tức triển khai tìm kiếm cứu nạn các thuyền viên mất tích của tàu NA 95899 TS.

Dưới sự chỉ đạo của UBQG ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, Bộ Giao thông vận tải, Cục Hàng hải Việt Nam, Trung tâm đã điều động tàu SAR 411 chỉ huy hiện trường, phối hợp cùng các tàu SAR 273, HQ 636, Pacific 01, Tân Cảng Pioneer triển khai tìm kiếm 10 thuyền viên mất tích của tàu NA 95899 TS.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá