DMCA.com Protection Status

Thời tiết 21/6: Bắc Bộ tiếp tục nắng nóng trên diện rộng

TPO - Bắc Bộ tiếp tục xảy ra nắng nóng trên diện rộng với nhiệt độ từ 35-37 độ C, một số nơi có nhiệt độ cao trên 37 độ, trời nắng nóng gay gắt về trưa và chiều.

Chịu ảnh hưởng của rìa phía Nam rãnh áp thấp có trục ở khoảng 25-27 độ vĩ bắc nối với vùng áp thấp phía tây có xu hướng phát triển về phía đông nam kết hợp với hiệu ứng gió phơn nên ngày hôm nay ở Bắc Bộ tiếp tục xảy ra nắng nóng trên diện rộng với nhiệt độ từ 35-37 độ C, một số nơi có nhiệt độ cao trên 37 độ C, trời nắng nóng gay gắt về trưa và chiều.

Với các tỉnh Trung Bộ nằm ở rìa phía nam rãnh áp thấp phân tích trên, kết hợp với yếu tố địa hình gây hiệu ứng Phơn mạnh, nắng nóng cũng xuất hiện trên diện rộng suốt từ Thanh Hóa trở vào Phú Yên với nhiệt độ cao nhất từ 35-38 độ C. Từ Khánh Hòa – Bình Thuận có mưa rào và dông vài nơi vào chiều tối và đêm, ngày nắngao nhất từ 32-35 độ C.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ do chịu sự ảnh hưởng của gió mùa tây nam đang hoạt động với cường độ suy yếu dần. Nên trong chiều tối và đêm nay có mưa rào và dông rải rác, nền nhiệt cao nhất trong ngày ở Tây Nguyên từ 29-32 độ, còn ở khu vực Nam Bộ nhiệt độ từ 32-34 độ C.

Bắc Bộ tiếp tục xảy ra nắng nóng trên diện rộng - ảnh 1

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng