Thời tiết 3/9: Bắc Bộ mưa nắng gián đoạn

TPO - Sáng nay, khu vực phía Tây Bắc Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Còn các tỉnh phía Đông lượng mưa ít hơn.

Chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp qua Bắc Bộ kết hợp với vùng hội tụ trên các mực khí quyển tầng cao nên sáng nay, khu vực phía Tây Bắc Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Còn các tỉnh phía Đông lượng mưa ít hơn, mưa vừa, có nơi mưa to.

Bà con tại các tỉnh vùng núi cần đề cao cảnh giác với khả năng có lũ quét và sạt lở đất đá. Từ trưa và chiều mưa giảm dần xuống diện rải rác. Nhiệt độ ngày mai tại các tỉnh phía Tây Bắc Bộ phổ biến 27-30 độ C, có nơi trên 30 độ C; còn các tỉnh phía Đông Bắc Bộ nhiệt độ nhỉnh hơn 29 - 32 độ C.

Tại các tỉnh thành thuộc khu vực Trung Bộ, hôm nay, trời có nắng sớm với mức nhiệt 32-35 độ, một số có nơi xuất hiện nắng nóng trên 35 độ C như: Đông Hà, Nam Đông, Ba Tơ, Sơn Hòa, Tuy Hòa.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ sẽ có mưa rào và dông rải rác trong khoảng chiều tối đến tối nay, ngày trời nắng. Nền nhiệt độ biến đổi không nhiều với cao nhất trong khoảng trưa chiều dao động từ 28 đến 31 độ C ở Tây Nguyên; còn ở Nam Bộ là 32-33 độ C.

Bắc Bộ mưa nắng gián đoạn - ảnh 1

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá