Thời tiết 7 ngày tới trên cả nước ra sao?

TPO - Tại Thủ đô Hà Nội, từ nay đến ngày mai, chiều tối và tối có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng với nhiệt độ cao nhất khoảng 35-36 độ, có nơi trên 37 độ.

Thời tiết 7 ngày tới trên cả nước ra sao?

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, hôm nay đến hết ngày mai, các tỉnh Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối và tối có mưa rào và dông cục bộ, riêng các tỉnh đồng bằng có nơi nắng nóng với nhiệt độ cao nhất khoảng 35-36 độ.

Từ đêm mai, Bắc Bộ có mưa rào và rải rác có dông, riêng các tỉnh vùng núi có mưa to đến rất to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ Thứ Tư đến Thứ Sáu, mưa dông giảm dần. Từ đêm Thứ Sáu đến hết Chủ Nhật tuần sau, mưa lơn có khả năng xuất hiện ở Bắc Bộ.

Trên hệ thống sông Hồng-Thái Bình, sông Hoàng Long trong hai ngày Thứ Năm và Thứ Sáu tuần tới sẽ xuất hiện 1 đợt lũ với biên độ lũ lên từ 2-4m. Trong đợt lũ này, đỉnh lũ trên sông Thao có khả năng lên mức BĐ1. Nguy cơ xảy ra sạt lở đất và lũ quét ở vùng núi phía Bắc, đặc biệt tại các tỉnh như Lai Châu, Sơn La, Hoà Bình, Yên Bái, Lào Cai, Hà Giang.

Các tỉnh Trung Bộ, hôm nay tiếp tục có nắng nóng diện rộng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 37 độ. Từ ngày mai đến Thứ Hai, nắng nóng dịu dần, từ ngày Thứ Ba, nắng nóng sẽ kết thúc ở khu vực này, chiều và tối có mưa dông rải rác. Khoảng từ đêm Thứ Sáu đến Chủ Nhật tuần tới, mưa lớn có khả năng xuất hiện ở Bắc Trung Bộ.

Tại Tây Nguyên và Nam Bộ, ngày và đêm nay có mưa rào và dông vài nơi. Từ ngày mai, mưa dông tăng lên và kéo dài nhiều ngày, có nơi mưa vừa đến mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tại Thủ đô Hà Nội, từ nay đến ngày mai, chiều tối và tối có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng với nhiệt độ cao nhất khoảng 35-36 độ, có nơi trên 37 độ. Từ đêm mai đến hết đêm Thứ Ba, có mưa rào và dông rải rác vào chiều tối và đêm, ngày nắng với nhiệt độ cao nhất từ 31-33 độ. Từ Thứ Tư đến Thứ Sáu, mưa dông giảm, khoảng từ đêm Thứ Sáu đến hết Chủ Nhật, có khả năng xuất hiện mưa to trở lại.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng