Thời tiết cả nước 7 ngày tới ra sao

BÁO NÓI TIỀN PHONG

TPO - Các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ đón gió mùa đông bắc, mưa dông từ đầu tuần tới trong khi Nam Bộ có nắng nóng.

Thời tiết cả nước 7 ngày tới ra sao

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia chia sẻ tình hình thời tiết từ nay đến hết thứ Sáu tuần sau (29/2-6/3).

Tại khu vực Bắc Bộ, từ nay đến hết thứ Hai tuần tới (2/3) có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ, các tỉnh vùng núi dưới 18 độ. Nhiệt độ cao nhất 25-28 độ, riêng các tỉnh tây bắc có thể lên tới 28-31 độ.

Từ khoảng chiều thứ Hai đến hết thứ Tư, do ảnh hưởng của một đợt gió mùa đông bắc tràn về, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, trời lạnh. Sang ngày thứ Năm, mưa giảm nhanh, trời rét. Ngày 6/3, nhiệt độ có xu hướng tăng dần, trời rét về đêm và sáng.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, từ nay đến hết thứ Hai tuần tới duy trì thời tiết nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng.

Từ thứ Ba đến thứ Năm, do ảnh hưởng của gió mùa đông bắc, các tỉnh từ Thanh Hoá đến Thừa Thiên Huế có mưa, mưa rào và dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ thứ Ba đến thứ Sáu, trời lạnh, riêng thứ Năm trời rét.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, tuần tới phố biến có mưa vài nơi, ngày trời nắng.

Tại Tây Nguyên và Nam Bộ, từ nay đến thứ Sáu tuần sau phổ biến ít mưa, ngày trời nắng. Khu vực miền Đông Nam Bộ có nắng nóng, nhiệt độ cao nhất 34-35 độ.

Tại Tây Nguyên, dòng chảy trên các sông ở khu vực  giảm dần. Tình hình khô hạn thiếu nước cục bộ khả năng xảy ra tại các tỉnh Gia Lai, Đắk Lắk.

Tại Đồng bằng sông Cửu Long, tình hình xâm nhập mặn ở đồng bằng sông Cửu Long có xu thế giảm dần, độ mặn ở mức thấp hơn so với tuần qua.

Thủ đô Hà Nội từ hôm nay đến thứ Hai ít mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng. Nhiệt độ cao nhất 27-28 độ, có nơi trên 28 độ, nhiệt độ thấp nhât 21-22 độ. Thứ Ba và thứ Tư, Hà Nội có mưa rào và dông rải rác, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, trời lạnh. Sang thứ Năm mưa giảm nhanh, trời rét. Từ thứ Sáu, nhiệt độ có xu hướng tăng dần, trời rét về đêm và sáng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng