Thời tiết thuận lợi nghỉ lễ vui chơi 2/9

TPO - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, dịp lễ 2/9, các tỉnh Bắc bộ và Bắc Trung bộ trời nắng, trong khi các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Nam bộ, ngày nắng, chiều và tối có thể có mưa rào và dông.

Thời tiết thuận lợi nghỉ lễ vui chơi 2/9

Theo TS Hoàng Phúc Lâm, Trưởng phòng Dự báo Khí hậu của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, các tỉnh Bắc Bộ bắt đầu vào một đợt mưa lớn trên diện rộng. Dự báo từ nay đến đầu tháng 9, nhiều nơi xảy ra mưa to như Lai Châu, Điện Biên, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang.

Tuy nhiên, mưa sẽ giảm trong ngày 01/9. Dịp lễ 2/9, thời tiết thủ đô Hà Nội và các tỉnh Bắc bộ, Bắc Trung bộ (gồm Thanh Hóa, Nghệ An) khô ráo, trời có nắng. Đôi lúc có mưa rào nhưng lượng mưa không lớn và kết thúc nhanh, không ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt và các hoạt động nhân dịp lễ Quốc khánh.

Các tỉnh từ Hà Tĩnh trở vào phía Nam từ nay đến ngày 31/8 trời nắng. Từ khoảng ngày 1/9 có thể xuất hiện mưa rào và dông cục bộ vào buổi chiều và chiều tối. Thời tiết thuận lợi cho các hoạt động ngoài trời diễn ra vào buổi sáng và đầu giờ chiều. Đến chiều tối có thể có mưa rào và dông. Tuy nhiên, mưa có thể lớn nhưng sẽ kết thúc khá nhanh.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng