Sự kiện: COVID-19

'Thời' virus corona, dân Hà thành đeo khẩu trang tập thể dục

TPO - Tập thể dục sáng sớm là một nếp sống của nhiều người dân Hà Nội để vừa rèn luyện sức khỏe vừa tận hưởng bầu không khí trong lành. Tuy nhiên gần đây, do lo ngại không khí ô nhiễm cũng như phòng ngừa virus corona, một số người đã đeo khẩu trang khi tập thể dục tại Hồ Gươm.

'Thời' virus corona, dân Hà thành đeo khẩu trang tập thể dục - ảnh 1 Dù trời mùa đông hay mua hè, dù nắng hay mưa, Hồ Gươm mỗi sớm mai luôn là địa điểm được nhiều người dân Hà thành lựa chọn để rèn luyện sức khỏe.
'Thời' virus corona, dân Hà thành đeo khẩu trang tập thể dục - ảnh 2 Tuy nhiên gần đây, do lo ngại không khí ô nhiễm cũng như phòng ngừa virus corona, một số người đã đeo khẩu trang khi tập thể dục tại Hồ Gươm.
'Thời' virus corona, dân Hà thành đeo khẩu trang tập thể dục - ảnh 3
'Thời' virus corona, dân Hà thành đeo khẩu trang tập thể dục - ảnh 4  Dù chạy bộ hay đạp xe hoặc thể dục dưỡng sinh.., nhiều người vẫn cẩn thận "trang bị" khẩu trang.
'Thời' virus corona, dân Hà thành đeo khẩu trang tập thể dục - ảnh 5
'Thời' virus corona, dân Hà thành đeo khẩu trang tập thể dục - ảnh 6 Tối 31/1, tiến sĩ Nguyễn Nhật Cảm, Giám đốc Trung tâm Y tế Dự phòng Hà Nội xác nhận, vừa có kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của 14 trên tổng số 19 bệnh nhân nghi mắc virus corona mới. Theo đó, cả 14 bệnh nhân này đều có kết quả âm tính.
'Thời' virus corona, dân Hà thành đeo khẩu trang tập thể dục - ảnh 7
'Thời' virus corona, dân Hà thành đeo khẩu trang tập thể dục - ảnh 8 Như vậy, đến nay Hà Nội chưa ghi nhận ca bệnh do virus corona mới nào. Hai bệnh nhân dương tính với virus này đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư là người từ Vĩnh Phúc. Dẫu vậy, cẩn trọng vẫn hơn. Trong những ngày này, khẩu trang là thứ quen thuộc gắn liền với người dân khi ra đường.
'Thời' virus corona, dân Hà thành đeo khẩu trang tập thể dục - ảnh 9  "Đeo khẩu gây ảnh hưởng khi tập những môn vận động mạnh như đạp xe, chạy bộ vì nhịp thở mạnh, mồ hôi ra nhiều. Tuy nhiên để phòng ngừa virus corona, tôi phải cố gắng thích nghi", một người dân chia sẻ.
'Thời' virus corona, dân Hà thành đeo khẩu trang tập thể dục - ảnh 10
'Thời' virus corona, dân Hà thành đeo khẩu trang tập thể dục - ảnh 11
'Thời' virus corona, dân Hà thành đeo khẩu trang tập thể dục - ảnh 12
'Thời' virus corona, dân Hà thành đeo khẩu trang tập thể dục - ảnh 13
'Thời' virus corona, dân Hà thành đeo khẩu trang tập thể dục - ảnh 14 Tại cuộc họp báo về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona mới, PGS.TS Trần Đắc Phu, cố vấn Trung tâm Đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng (Bộ Y tế) cho biết: “Việt Nam chưa có ca bệnh lây lan trong cộng đồng. Cũng theo ông Phu, hiện tại virus corona mới còn nhiều ẩn số, nếu không có việc, người dân không nên đến chỗ đông người.

Quan chức y tế mất ghế vì không trả lời được câu hỏi cơ bản về virus corona

Giới chức Trung Quốc sa thải người đứng đầu sở y tế của một thành phố gần trung tâm của đại dịch virus corona vì khi lên truyền hình nhà nước đã không trả lời được những câu hỏi cơ bản, khiến dân chúng phẫn nộ.

Những con số lạnh người về đại dịch toàn cầu - virus corona

Tại Geneva (Thụy Sĩ), trong cuộc họp báo lúc khoảng 3h sáng 31/1 (giờ Việt Nam), Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tuyên bố sự bùng phát của chủng virus corona mới là "tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu".

Sở TT&TT làm việc với Mr Đàm, Cát Phượng, Ngô Thanh Vân vì đưa tin sai về corona

Liên quan đến việc phát ngôn sai trên trang cá nhân về dịch bệnh do virus Corona gây ra, 3 nghệ sỹ là Đàm Vĩnh Hưng, Ngô Thanh Vân và Đỗ Cát Phượng đã bị Thanh tra sở TT&TT TPHCM mời lên làm việc.

Thời dịch virus corona: Cuộc sống trong chiếc khẩu trang

Trong bối cảnh dịch bệnh virus corona bùng phát và lây lan khắp các châu lục khiến cho 9.480 ca mắc bệnh, 213 người tử vong, nhiều người đã lập tức trang bị khẩu trang để phòng lây bệnh. Cuộc sống vẫn tiếp diễn trong chiếc khẩu trang đặc biệt ở Trung Quốc - trung tâm ổ dịch và các nước khác, tại các sân bay, những nơi tập trung đông du khách...

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá