Thông tin mới nhất về nam thanh niên đột nhập sân bay Vinh

TPO - Ngày 5/3, trao đổi với Tiền Phong, đại diện Cảng vụ hàng không miền Bắc cho biết, nam thanh niên đột nhập vào sân bay quốc tế Vinh là một sinh viên năm 2 của Đại học Vinh.

Thông tin mới nhất về nam thanh niên đột nhập sân bay Vinh

“Thanh niên này học năm 2, trường Đại học Vinh nhưng đang được nhà trường cho nghỉ học để chữa trị bệnh tâm thần. Cơ quan chức năng đã xác định danh tính của nam thanh niên là Lê Ngọc Tài (21 tuổi, trú tại phường Trường Thi, TP Vinh). Sau khi vụ việc xảy ra, gia đình Tài đã cung cấp được những giấy tờ cần thiết liên quan tới bệnh tâm thần nên công an không tạm giữ”, đại diện Cảng vụ hàng không miền Bắc cho biết thêm.

Nam thanh niên đột nhập vào sân bay vinh là sinh viên năm 2 - ảnh 1 Khu vực rào bảo vệ mà Tài vượt qua.

Trước đó, hơn 12 giờ trưa ngày 3/3, khi máy bay của Vietnam Airlines từ Vinh đi TP.HCM đang đón khách thì tiếp viên phát hiện một đối tượng lên tàu bay nhưng không có thẻ lên máy bay (boarding pass) và không có tên trong danh sách hành khách. Tiếp viên trưởng chuyến bay nhanh chóng đề nghị lực lượng an ninh sân bay phối hợp xử lý.

Nam thanh niên đột nhập vào sân bay vinh là sinh viên năm 2 - ảnh 2 Khu vực Tài chạy qua khi tới máy bay.

Sau đó, cơ quan chức năng xác định, Lê Hữu Tài đã vượt hàng rào bảo vệ phía nam, tiếp tục chạy qua một quãng đường trước khi đến gần máy bay.

Hiện, cơ quan chức năng đang tiếp xử lý vụ việc.

Nam thanh niên đột nhập vào sân bay vinh là sinh viên năm 2 - ảnh 3

Phạt tiền nhóm nhân viên để người tâm thần lên máy bay

4 nhân viên bị xử lý bước đầu trong sự việc một nam thanh niên bị bệnh tâm thần xâm nhập sân bay và lên tàu bay tại sân bay Vinh ngày 3/3.

Nam thanh niên đột nhập vào sân bay vinh là sinh viên năm 2 - ảnh 4

Thanh niên tâm thần xâm nhập tận cửa máy bay

Sự việc hy hữu này xảy ra tại sân bay Vinh vào trưa qua, 3/3. Hành khách không có tên trong chuyến bay vượt qua nhiều chốt an ninh để vào tận cửa tàu bay. Việc để đối tượng lạ xâm nhập là sự cố nghiêm trọng nhưng do đối tượng bị bệnh tâm thần nên được cho về.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá