Thông tin mới vụ cô gái bị bán sang Trung Quốc trở về sau 22 năm

TPO - Ông Nguyễn Văn Tảng (còn gọi là Năm Tảng), dù mệt mỏi từ Bạc Liêu đến thành phố Lạng Sơn để hội ngộ em gái sau thời gian đằng đẵng chờ mong. Vậy mà khi gặp em, ông giấu kín chuyện ba mình đã mất vì nhớ thương con gái biệt tích.

Anh em mừng tủi gặp nhau trước khi rời Lạng Sơn về quê .Ảnh: Duy Chiến
Anh em mừng tủi gặp nhau trước khi rời Lạng Sơn về quê .Ảnh: Duy Chiến

Trưa 3/7, trước khi hoàn tất các thủ tục bàn giao Nguyễn Kim Hon (SN 1976) trở về quê nhà ở ấp Bửu Đông, xã Long Điền Đông, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu, ông Nguyễn Văn Tảng, con thứ 5 của gia đình (nên còn gọi là Năm Tảng), anh trai ruột của Hon chia sẻ với phóng viên Tiền Phong: Xúc động khi gặp em gái, nhiều điều muốn nói, trong đó có chuyện ba là ông Nguyễn Văn Tông đã mất cách đây chừng hơn 3 năm, thọ 74 tuổi.

“Khi thấy em xúc động mạnh lại tâm lý chưa ổn định nên tôi quyết định giấu kín việc buồn kể trên. Để khi về đến nhà, Hon nguôi ngoai rồi mình sẽ lựa lời tiết lộ cho em”. Ông Tảng nói.

Theo ông Tảng, từ khi Hon mất tích, do bị bán sang Trung Quốc từ tháng 5 năm 1997, gia đình gần như tuyệt vọng và đã “báo tử” và lấy ngày 2/5 hàng năm làm “ngày giỗ” cho Hon.

Bố mẹ Hon sốc nặng vì gia đình có tới 11 con, nhưng Hon là cô gái xinh xắn, nết na, giỏi giang nhất nhà. Ông bà thường thức thâu đêm, đi chùa, nhờ thầy bói, thầy cúng tìm con gái.

Còn phần Hon, sau khi bị bán sang bên kia biên giới trở thành “nhân viên vui vẻ” ở các “Nhà Thổ” tại nhiều tỉnh, thành ở Trung Quốc. Sau này bị gả bán cho một ông chồng ở tỉnh Phúc Kiến lại bị hắt hủi, đánh đập. Do nhiều biến cố, Hon gần như quên tiếng mẹ đẻ, quên cả quốc tịch của mình.

Nhờ những tiềm thức xa xưa và có sự trợ giúp của nhiều người tốt ở bên kia biên giới cũng như ban, ngành, tổ chức xã hội, Câu lạc bộ “Thắp sáng niềm tin” ở thành phố Lạng Sơn, sau hơn 22 năm lưu lạc xứ người, Nguyễn Kim Hon đã được đoàn tụ với gia đình.

Sáng ngày hôm nay (4/7), Hon đã về đến nhà, gặp lại mẹ cùng anh em họ hàng. Ngay sau đó, Hon đã đến mộ phần thắp nhang cho cha để ông vơi bớt nỗi niềm nơi chín suối.

Cô gái lưu lạc 22 năm từ Trung Quốc - ảnh 1 Nỗi niềm mất ba, ông Tảng giấu kín chuyện, không nói cho em gái ngày đầu gặp lại .Ảnh: Duy Chiến
Cô gái lưu lạc 22 năm từ Trung Quốc - ảnh 2 Nguyễn Kim Hon (bìa phải) trước khi mất tích *ảnh do gia đình cung cấp
Cô gái lưu lạc 22 năm từ Trung Quốc - ảnh 3 Các nhà hảo tâm, CLB "Thắp sáng niềm tin" chúc mừng, dặn dò Hon trước khi cô trở về đoàn tụ với gia đình ở Bạc Liệu .Ảnh: Duy Chiến

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá