DMCA.com Protection Status

Thông tin về khu du lịch của vị Tổng giám đốc bị bắt ở Hậu Giang

TPO - Nguồn tin của Tiền Phong ngày 14/1 cho hay, UBND huyện Châu Thành (tỉnh Hậu Giang) vừa có báo gửi Thường trực Tỉnh ủy về tình hình Khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng Phú Hữu - Hậu Giang do Công ty CP Bất động sản Cao Thắng (Cty Cao Thắng) làm chủ đầu tư.

Theo đó, Trung tâm du lịch sinh thái Phú Hữu (ấp Phú Nghĩa, xã Phú Hữu) được thành lập năm 2011 do Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Duy Danh (Cty Duy Danh) làm chủ đầu tư, với diện tích khoảng 10ha, được UBND tỉnh Hậu Giang cấp Giấy chứng nhận đầu tư ngày 24/10/2011 với ngành nghề kinh doanh dịch vụ du lịch, lữ hành, sinh thái, nhà hàng khách sạn, karaoke và vui chơi giải trí.

Ngày 19/01/2017, Cty Duy Danh chuyển nhượng toàn bộ quyền sử dụng đất và tài sản trên đất cho ông Võ Thanh Long - Tổng Giám đốc Cty Cao Thắng (bị bắt hồi tháng 11/2019 – PV). Ngày 15/11/2017, UBND tỉnh ban hành quyết định chủ trương đầu tư Khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng Phú Hữu - Hậu Giang, với quy mô diện tích 32.000m2 cho Cty Cao Thắng. 

Thông tin về khu du lịch của vị Tổng giám đốc bị bắt ở Hậu Giang - ảnh 1 Khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng Phú Hữu. Ảnh: N.H

Được UBND huyện đưa vào kế hoạch sử dụng đất năm 2018 nhưng do Cty không thực hiện cũng như không có văn bản gia hạn nên kế hoạch sử dụng đất năm 2019 của huyện không đưa vào danh mục sử dụng đất. Sau khi nhận chuyển nhượng, Cty Cao Thắng đã được hướng dẫn về trình tự, liên hệ các sở, ngành để lập các bước thủ tục trước khi đầu tư xây dựng đúng quy định, nhưng Cty không thực hiện mà lại có tờ trình đề nghị thẩm định nhiệm vụ quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 dự án với diện tích 10ha...

Ngày 05/11/2019, UBND tỉnh ban hành công văn về việc chủ trương chấm dứt hoạt động dự án nói trên. Ngày 19/11/2019, Sở KH&ĐT ban hành Quyết định số 334/QĐ-KHĐT triển khai đến Cty Cao Thắng với lý do chấm dứt hoạt động theo Luật Đầu tư số 67/2014/QH13.

Ngày 24/11/2019, ông Võ Thanh Long (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Cty CP Quốc tế Ước Mơ Việt và Cty Cao Thắng) bị khởi tố, bắt tạm giam về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Ngày 23/12/2019, Sở KH&ĐT tổ chức họp giải quyết kiến nghị của nhóm cổ đông Cty Cao Thắng về việc tiếp nhận và quản lý khu du lịch nói trên. Thành phần tham dự cuộc họp đã không thống nhất theo kiến nghị đó do ông Võ Thanh Long đang bị bắt tạm giam để điều tra.

Ông Long là người từng đưa tiền cho một nữ phóng viên trong vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” trước đó. Cụ thể, nữ phóng viên bị bắt quả tang khi đang nhận tiền (280 triệu đồng) của ông Long ngày 6/8/2017 tại Cần Thơ. Tháng 4/2019, TAND TP Cần Thơ tuyên phạt nữ phóng viên này 4 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Cũng trong tháng 8/2017, khi làm việc với UBND huyện Châu Thành và xã Phú Hữu về các thủ tục liên quan đến công trình xây dựng tại dự án nói trên, ông Long cho biết chỉ thực hiện sửa chữa lại các hạng mục trước đây do đã xuống cấp, không có xây dựng gì thêm và Cty cũng chưa mở cuộc hội thảo, mà chỉ là họp giao ban, chỉ có cán bộ, công nhân viên Cty, không có người dân tham gia…

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng