Thu giữ lượng lớn tôm căng, mập bất thường do bơm chất độc hại

TPO - Tại một số cơ sở kinh doanh hải sản biển ở thành phố Sầm Sơn, Thanh Hóa, Đoàn liên ngành thu giữ hàng chục kg tôm tươi sông mập, căng bất thường, các đốt trên thân tôm gần như bị giãn ra, có dấu hiệu bơm tạp chất độc hại...

Thu giữ lượng lớn tôm căng, mập bất thường do bơm chất độc hại
Ngày 23/6, Đoàn thanh tra liên ngành gồm Thanh tra Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Cục Cảnh sát môi trường (Bộ Công an) kiểm tra đột xuất 3 cơ sở kinh doanh hải sản tươi sống trên địa bàn thành phố Sầm Sơn (Thanh Hóa) đã phát hiện 2 cơ sở có bán tôm bơm tạp chất độc hại đối với người tiêu dùng.
Thu giữ lượng lớn tôm căng, mập bất thường do bơm chất độc hại - ảnh 1  
Thu giữ lượng lớn tôm căng, mập bất thường do bơm chất độc hại - ảnh 2  
Tại cơ sở kinh doanh hải sản biển Tình Luyến có địa chỉ khu phố Nam Hải, phường Trung Sơn, thành phố Sầm Sơn, Đoàn thanh tra liên ngành đã phát hiện tôm của cơ sở này mập, căng bất thường, các đốt trên thân tôm gần như bị giãn ra, nhất là đốt số 3 và đầu tôm to bất thường. Đoàn thanh tra tiến hành kiểm tra (test) nhanh đối với mẫu tôm và phát hiện test đã chuyển từ màu vàng sang tím đen (dấu hiệu của tôm bơm tạp chất). Khi bóc đầu tôm cũng phát hiện có chất đặc sánh màu xanh đen.
Trước thực trạng trên, Đoàn thanh tra liên ngành đã niêm phong toàn bộ 40 kg tôm của cơ sở này để tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ.
Theo khai nhận ban đầu của ông Nguyễn Hữu Tình (chủ cơ sở kinh doanh hải sản biển Tình Luyến) thì toàn bộ số tôm kể trên được một người từ huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) đến nhập hàng cho cơ sở của ông. Bình quân một ngày cơ sở hải sản biển Tình Luyến bán được khoảng 20-30 kg tôm.
Tiếp tục kiểm tra đột xuất đại lý hải sản tươi sống Côi Xuyên, ở địa chỉ 154 đường Nguyễn Du, phường Trung Sơn, thành phố Sầm Sơn, Đoàn thanh tra liên ngành phát hiện cơ sở này có gần 20 kg tôm có dấu hiệu bơm tạp chất. Đoàn thanh tra đã niêm phong toàn bộ số tôm trên để tiếp tục xác minh.
Ông Lê Văn Côi, chủ đại lý hải sản tươi sống Côi Xuyên khai nhận nhập số tôm kể trên của một số người ở huyện Tĩnh Gia và Quảng Xương (Thanh Hóa) để bán chủ yếu cho khách du lịch.
Lực lượng chức năng tiếp tục điều tra, xác minh các cơ sở bơm trực tiếp tạp chất vào tôm để giao bán cho các đại lý trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng