Thu hồi gần như toàn bộ biển xanh cấp sai quy định

TPO - Trả lời chất vấn của đại biểu, Bộ trưởng Công an Tô Lâm cho biết, đã thu hồi gần như toàn bộ số biển xanh 80A, 80B cấp cho doanh nghiệp và tổ chức, chỉ còn lại khoảng 20 trường hợp chưa thu được vì đơn vị được cấp biển xe đã giải thể hay xe đó hết thời hạn lưu hành.

Chiều 13/8, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức phiên chất vấn Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Tô Lâm. Đây là lần đầu tiên Bộ trưởng Tô Lâm đăng đàn trả lời chất vấn tại một phiên họp của Ủy ban thường vụ Quốc hội khóa 14.

Tại phiên chất vấn, đại biểu Nguyễn Thị Kim Thúy, Uỷ viên Thường trực Uỷ ban về các vấn đề xã hội đặt câu hỏi về việc cơ quan chức năng cấp 500 biển xanh (xe 80A, 80B) cho doanh nghiệp và các tổ chức, gây bức xúc dư luận. Đại biểu Nguyễn Thị Kim Thúy đề nghị Bộ trưởng Công an cho biết kết quả xử lý những trường hợp này.

Thu hồi gần như toàn bộ biển xanh cấp sai quy định - ảnh 1 Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm
Trả lời chất vấn của đại biểu, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết, thực hiện Luật Giao thông đường bộ, Bộ Công an đã có thông tư phân cấp quản lý biển số đăng ký phương tiện giao thông đường bộ.

"Vừa qua, chúng tôi phát hiện một số xe cấp biển sai quy định. Hiện Bộ Công an đã thu hồi gần như toàn bộ số biển này, chỉ còn lại khoảng 20 trường hợp chưa thu được vì đơn vị được cấp biển xe đã giải thể hay xe đó hết thời hạn lưu hành", Bộ trưởng Tô Lâm cho biết.

Về trách nhiệm nhiệm, Bộ trưởng Tô Lâm cho biết, đã kiểm điểm cá nhân và đơn vị liên quan. Bộ trưởng Bộ Công an  khẳng định, việc đăng ký cấp biển số xe hiện đang thực hiện theo nề nếp, đúng quy định.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng