Thứ trưởng Bộ Công an: Cương quyết xử lý vụ 'Khá bảnh'

TPO - “Hôm qua, Công an Bắc Ninh tiến hành khởi tố, bắt tạm giam, tiến hành khám xét nơi ở của đối tượng. Chúng rôi rất cương quyết trong xử lý vụ Khá bảnh”, Thứ trưởng Bộ Công an Bùi Văn Nam nhấn mạnh.

Bộ Công an rất cương quyết trong xử lý vụ "Khá bảnh”
Bộ Công an rất cương quyết trong xử lý vụ "Khá bảnh”

Tại buổi họp báo Chính phủ chiều nay, trả lời câu hỏi liên quan đến đối tượng Ngô Bá Khá (còn được gọi Khá “bảnh”), Thứ trưởng Bộ Công an Bùi Văn Nam cho biết: Công an Bắc Ninh đã bắt Khá "bảnh" để điều tra về hành vi đánh bạc và bảo kê. Ông Nam khẳng định, lực lượng công an đã nắm chắc các hoạt động của đối tượng và tiến hành các biện pháp theo quy định của pháp luật.

“Với những hoạt động trên mạng của “Khá bảnh”, các đồng chí bên Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ có trả lời. Nhưng chúng tôi cho rằng, đây là hiện tượng mà chúng ta cần phải phối hợp ngăn chặn hàng giờ. Hôm qua, Công an Bắc Ninh tiến hành khởi tố, bắt tạm giam, tiến hành khám xét nơi ở của đối tượng. Chúng rôi rất cương quyết trong xử lý vụ Khá "bảnh”", ông Nam khẳng định.

Về việc này, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết thêm về tác hại của cái gọi là "hiện tượng mạng".

"Là những người chân chính, đàng hoàng, chúng ta rất khó chịu trước việc ai đó dựng chuyện, bịa đặt, phao tin, nói xấu người khác.

“Là người từng trải, chúng ta đủ bản lĩnh để biết được cái đúng cái sai. Nhưng với thế hệ trẻ, các em mới lớn thì rất nguy hiểm khi tiếp xúc với những trường hợp diễn đi, diễn lại như thế. Đây là vấn đề cực kỳ không tốt trên mạng xã hội, không thể chấp nhận được. Hôm nay họp Chính phủ, Thủ tướng rất gắt gao việc này”, ông Dũng nhấn mạnh.

Liên quan đến trách nhiệm của Bộ Thông tin và truyền thông trong quản lý mạng xã hội, Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo cho biết: Mạng xã hội bây giờ diễn biến rất phức tạp, trong đó có mạng xã hội trong nước và nước ngoài, nhưng chủ yếu những nội dung phức tạp và khó kiểm soát là mạng xã hội nước ngoài cung cấp dịch vụ xuyên biên giới vào Việt Nam.

Liên quan đến trách nhiệm của Bộ, ông Vĩnh Bảo nhấn mạnh: Một mặt Bộ Thông tin và truyền thông đang tích cực làm việc đấu tranh với Facebook và Google, đồng thời rà soát, xây dựng, điều chỉnh một số văn bản quy phạm pháp luật liên quan. Trên cơ sở đó tạo được sự công bằng giữa doanh nghiệp trong nước và doanh nghiệp ngoài nước khi cung cấp dịch vụ mạng xã hội. Mục đích là đảm bảo quản lý được các doanh nghiệp ở nước ngoài khi cung cấp dịch vụ mạng xã hội vào Việt Nam phải tuân thủ các quy định của Việt Nam và đồng thời phải thực hiện các nghĩa vụ tài chính với Việt Nam.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá