Thứ trưởng Bộ GD&ĐT xin thôi đại biểu HĐND Hà Nội

TPO - Tin từ Hội đồng Nhân dân (HĐND) thành phố Hà Nội cho biết, ông Nguyễn Hữu Độ, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có đơn xin thôi không làm đại biểu HĐND thành phố khóa XV nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Ông Nguyễn Hữu Độ, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT
Ông Nguyễn Hữu Độ, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT

Ngày 28/11, ông Lê Minh Đức, Chánh Văn phòng HĐND thành phố Hà Nội cho biết, sau khi chuyển công tác từ vị trí Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội lên làm Thứ trưởng Bộ GD&ĐT, ông Nguyễn Hữu Độ đã có đơn xin thôi không làm đại biểu HĐND thành phố Hà Nội khóa XV nhiệm kỳ 2016-2021.

“Sau khi ông Độ có đơn, HĐND sẽ thực hiện các quy trình liên quan đến công tác cán bộ”, ông Lê Minh Đức cho biết.

Trao đổi với báo chí, bà Nguyễn Thị Bích Ngọc, Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội cho biết: Vì chuyển công tác nên ông Nguyễn Hữu Độ đã có đơn xin không làm Đại biểu HĐND thành phố Hà Nội. Vào kỳ họp diễn ra đầu tháng 12, HĐND thành phố sẽ xem xét những vấn đề liên quan đến ông Nguyễn Hữu Độ.

Trước đó, vào cuối tháng 9/2017, Thủ tướng Chính phủ điều động, bổ nhiệm có thời hạn ông Nguyễn Hữu Độ giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ GD&ĐT. Trước khi được bổ nhiệm làm Thứ trưởng, ông Độ là Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội từ năm 2008.

Ông Nguyễn Hữu Độ sinh năm 1962, có trình độ cử nhân sư phạm toán, tiến sĩ quản lý giáo dục. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng