Thứ trưởng Công an: Vụ việc ở chợ Long Biên là không thể chấp nhận

TPO - Đây là nhìn nhận, đánh giá của Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Sơn tại cuộc họp báo thường kỳ Chính phủ, chiều 1/10.

Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Sơn
Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Sơn

Trả lời câu hỏi liên quan đến nghị vấn bảo kê tại chợ Long Biên, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Sửu cho biết, vấn đề này, Chủ tịch và UBND thành phố đã có sự chỉ đạo, dứt khoát phải xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, không có vùng cấm.

“Nếu có bảo kê từ tổ chức, cá nhân nào đó thì phải xử lý nghiêm”, ông Sửu nhấn mạnh.

Theo lãnh đạo Hà Nội, hiện có 500 chợ và hơn 100 siêu thị, đang phục vụ bình thường nhu cầu của nhân dân. Hà Nội cũng yêu cầu trách nhiệm của UBND phường, và lực lượng công an phường, làm sao đảm bảo hoạt động bình thường và hiện các chợ, siêu thị vẫn hoạt động bình thường.

“Nếu chỗ nào xảy ra như tình trạng ở chợ Long Biên sẽ xử lý nghiêm”, ông Sửu một lần nữa nhấn mạnh.

Trả lời câu hỏi của PV về việc liệu có lực lượng công an tham gia bảo kê hay không? Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Sơn đánh giá, vụ việc xảy ra ở chợ Long Biên là không thể chấp nhận.

Ông cũng mong muốn, PV báo chí nếu có thông tin về việc lực lượng công an bảo kê thì cung cấp cho công an. Hiện công an Hà Nội đang vào cuộc tích cực, trách nhiệm và Bộ Công an cũng yêu cầu khẩn trương điều tra, xác minh, kết luận và xử lý vụ việc. Cũng theo ông Sơn, hiện Hà Nội đã khởi tố vụ án hình sự.

“Chúng tôi cảm ơn và đánh giá cao sự chủ động vào cuộc của báo chí với những thông tin ban đầu hết sức quan trọng để lực lượng công an vào cuộc. Chúng tôi cũng ghi nhận các PV khi đặt vấn đề, cung cấp thông tin này, ngoài tinh thần trách nhiệm chung, còn bị sự hăm dọa của các đối tượng. Chúng tôi đã chỉ đạo điều tra xử lý kết luận vụ việc sớm nhất”, ông Sơn cho hay.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá