Thủ tướng Canada Justin Trudeau gặp Chủ tịch UBND TPHCM

TPO - Đúng 17 giờ chiều 9/11, Thủ tướng Canada Justin Trudeau có mặt tại trụ sở UBND TPHCM (86 Lê Thánh Tôn, quận 1). Đón ông là Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong.

Thủ tướng Canada Justin Trudeau gặp Chủ tịch UBND TPHCM

Tại buổi tiếp diễn ra ngay sau đó, ông Nguyễn Thành Phong cho biết TPHCM đã thiết lập quan hệ hợp tác hữu nghị và kết nghĩa với 47 địa phương trên khắp thế giới, trong đó có thành phố Toronto (Canada) từ năm 2006.

Tính đến tháng 10/2017, Canada là nhà đầu tư trực tiếp nước ngoài lớn thứ 21 tại TPHCM với 67 dự án và tổng số vốn đầu tư hơn 110 triệu USD. Các chương trình hợp tác với Canada tiêu biểu gồm: Trường Quốc tế Canada, Trung tâm huấn luyện bay của Vietnam Airline...

Chủ tịch UBND TPHCM bày tỏ mong muốn tiếp tục đẩy mạnh hợp tác vì tiềm năng vẫn còn rất lớn. Các tiềm năng hợp tác giữa TPHCM và Canada bao gồm đầu tư thương mại, quản lý đô thị, giáo dục...

Thủ tướng Justin Trudeau bày tỏ vui mừng và vinh dự được đến thăm và được chính quyền, người dân TPHCM tiếp đón rất nồng hậu, ấm áp.

Thủ tướng Canada Justin Trudeau gặp Chủ tịch UBND TPHCM - ảnh 1
Ông Justin Trudeau cho rằng TPHCM có nhiều cơ hội phát triển và Canada luôn mong muốn đẩy mạnh hợp tác về thương mại, đầu tư với TPHCM.

Theo lịch trình, sáng mai, 10/11, Thủ tướng Canada sẽ rời TPHCM đến thành phố Đà Nẵng dự Hội nghị cấp cao Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC).

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng