Thủ tướng chỉ đạo công bố kết quả kiểm tra cao tốc 34 nghìn tỷ

TPO - Chiều 3/11, Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, Thủ tướng đã chỉ đạo Bộ GTVT phải rà soát, kiểm tra và công bố chính thức về kết quả kiểm tra vụ đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi hư hỏng.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng. Ảnh: VGP.
Bộ trưởng Mai Tiến Dũng. Ảnh: VGP.

Tại buổi họp báo thường kỳ Chính phủ chiều nay, báo chí đặt câu hỏi cho Bộ GTVT về trách nhiệm các đơn vị liên quan trong việc đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi vừa thông xe đã hỏng.

Trả lời câu hỏi này, ông Đông cho biết, đối với dự án cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi, Bộ GTVT có trách nhiệm là cơ quan chủ quản, chủ đầu tư là Tổng Công ty phát triển đường cao tốc VEC. Theo ông Đông, trách nhiệm của đơn vị liên quan dự án này đã được quy định rõ trong pháp luật.

“Trách nhiệm cơ quan chủ quản, chúng tôi có giao cho Cục quản lý xây dựng tham mưu quản lý về tiến độ, chất lượng chung của các dự án, trong đó có dự án cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi. Chúng tôi đã chỉ đạo cục rà soát kiểm điểm việc này và sẽ có kết quả, thông tin sớm nhất”, ông Đông nhấn mạnh.

Liên quan đến trách nhiệm của Tổng Công ty phát triển đường cao tốc VEC, đại biểu bộ GTVT cho hay, từ ngày 29/9, cơ quan này đã chuyển về Ủy ban quản lý vốn nhà nước, nên Bộ GTVT sẽ phối hợp với ủy ban này làm rõ những vấn đề liên quan.

Theo ông Đông, trong quá trình thực hiện dự án có những tồn tại, khiếm khuyết, Bộ GTVT đã chỉ đạo quyết liệt chủ đầu tư khắc phục kịp thời, kiểm điểm trách nhiệm.

“Trách nhiệm không chỉ chủ đầu tư mà còn cả cơ quan bên dưới như tư vấn giám sát nhà thầu và từng cá nhân”, ông Đông nhấn mạnh.

Nói thêm về vấn đề này, Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, Thủ tướng đã chỉ đạo Bộ GTVT phải rà soát, kiểm tra và công bố chính thức về kết quả kiểm tra để báo cáo Thủ tướng.

Ngày 18/10, Bộ GTVT đã chính thức tiến hành thanh kiểm tra toàn diện đối với vụ việc nay. Hiện nay Bộ GTVT vẫn đang tiến hành làm chưa có kết quả cụ thể. Theo ông Dũng, sau này khi chính thức có kết quả của Bộ GTVT, sẽ công bố.

 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá